WordPress là gì? 35% Website Thế Giới sử dụng WordPress

HostGator Web Hosting

WordPress là một nền tảng để tạo ra trang web tuyệt vời. Từ viết blog đến thương mại điện tử hoặc các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư. WordPress nền tảng là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với các tiện ích tính toán và tính năng linh hoạt rất cao ..

Ngày nay WordPress is a great solution for all the page big and small web. Tuy nhiên với những ai bắt đầu làm việc với Website, bạn không hiểu sâu lắm về WordPress là gì? Cách hoạt động của nó ra sao và ai là người tạo ra nó….

Để các bạn không đợi lâu, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về WordPress nhé.

1.WordPress là gì?

WordPress is a open source code, this section is used by PHP ngôn ngữ thiết lập trang web và sử dụng MySQL cơ sở dữ liệu quản trị. Kể từ khi được phát hành vào năm 2003, WordPress đã trở thành một trong những nền tảng tạo Trang web lớn nhất thế giới.

Theo thống kê, có đến 35% trên thế giới sử dụng WordPress để làm trang web blog hoặc thương mại điện tử.

WordPress cho phép bạn xây dựng và quản lý trang web đầy đủ tính năng của riêng mình mà không cần phải học cách viết mã. Trên thực tế, nếu bạn đã từng sử dụng một bản thảo văn bản như Microsoft Word, thì bạn sẽ có thể sử dụng ngay WordPress Editor.

2. WordPress active as any

To start with WordPress, before you, hãy chọn từ một trong hàng  công cụ lưu trữ WordPress cài đặt sẵn phần mềm WordPress cho bạn. 

Các máy chủ này cũng duy trì và giám sát trang web WordPress của bạn 24/7, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung và tiếp cận đối tượng của mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống phần mềm WordPress từ WordPress.org, rồi cài đặt nó trên máy chủ web của riêng bạn.

3. Ai đã tạo ra WordPress và nó đã tồn tại được bao lâu?

WordPress được tạo ra như một dự án độc lập vào năm 2003, có nguồn gốc là một nhánh của dự án trước đó có tên là b2 / cafelog .

WordPress là phần mềm mã nguồn mở, vì vậy ngày nay nó được tạo ra bởi một cộng đồng lớn bởi nhiều người đóng góp. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu nguồn gốc của WordPress và ai sáng tạo ra mã nguồn này..thì câu trả lời Matt Mullenweg và Mike Little.

Sau khi WordPress được phát hành và nhiều người trên thế giới sử dụng, Matt Mullenweg phần lớn đã trở thành bộ mặt của WordPress. Và anh ấy cũng là người sáng lập Automattic, một công ty đứng sau dịch vụ WordPress.com có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

4. Lý do bạn nên sử dụng WordPress

Trước hết, WordPress được phát hành theo giấy phép Mã nguồn mở – có nghĩa là bạn có thể tải xuống và sử dụng bất kỳ phần mềm WordPress nào bạn thích… MIỄN PHÍ. 

Thứ hai, WordPress dễ học và dễ sử dụng – Bạn không cần phải thuê một nhà thiết kế web mỗi khi bạn muốn thực hiện một thay đổi nhỏ cho trang web của mình. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật và tạo nội dung của riêng mình… mà không cần phải học cách viết mã.


Thứ ba, WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh – Có hàng nghìn chủ đề và plugin cho phép bạn thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình hoặc thậm chí thêm các tính năng như cửa hàng trực tuyến, thư viện ảnh hoặc danh sách gửi thư.


Thứ 4, nếu bạn gặp sự cố hoặc bạn muốn thêm các tính năng tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng tìm hỗ trợ hoặc thuê ai đó giúp bạn. 

Ngoài các hướng dẫn về WordPress trên trang web này, cũng có hàng nghìn nhà phát triển và nhà thiết kế WordPress có thể giúp bạn. Diễn đàn WordPress  là một nơi tuyệt vời để tìm câu trả lời cho các câu hỏi của bạn. 

Và hàng năm, có hàng nghìn sự kiện WordPress diễn ra trên khắp thế giới, nơi bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người dùng WordPress khác.


Cuối cùng, bạn kiểm soát nội dung của chính mình . Một số nền tảng xuất bản khác giới hạn những gì bạn có thể và không thể làm trên trang web của riêng mình.

Và, bạn đã bị khóa với dịch vụ đó; nếu nó ngừng hoạt động, nội dung của bạn có thể biến mất. Với WordPress, bạn có thể nhập dữ liệu của mình từ các nền tảng khác như Blogger hoặc Tumblr và bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu của mình để chuyển khỏi WordPress, bất cứ lúc nào bạn chọn. Bạn kiểm soát nội dung của mình.

5. Các tính năng của WordPress

Là một nền tảng xây dựng trang web và CMS, và có vô số tính năng hữu ích, để hiểu thêm chúng tôi xin liệt kê một số tính năng của WordPress bạn nên biết đến nhé.

Tốc độ – WordPress là một khuôn khổ trang web tinh gọn, họ không ngừng nỗ lực để loại bỏ các đoạn mã không có ích cho website đã làm chậm tốc độ tải của một trang web.

SEO – SEO cho phép nội dung trang web của bạn được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing. Và WordPress hỗ trợ tối đa cho bạn hoặc doanh nghiệp về điều đó

Thân thiện với thiết bị di động – Hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay đều thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng nhanh chóng.

Thư viện tệp phương tiện – WordPress bao gồm một thư viện phương tiện được tích hợp sẵn, do đó bạn có thể tải lên và nhúng các tệp phương tiện như hình ảnh hoặc video vào các trang hoặc bài đăng của mình. 

Giao diện người dùng dễ sử dụng – WordPress rất dễ sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Nếu bạn thấy khó khăn quá, có thể xem qua bài viết 6 Cách cài đặt WordPress trên Hosting dựa vào Cpanel

Menu tùy chỉnh – WordPress giúp bạn dễ dàng tạo menu điều hướng với liên kết đến các trang của bạn hoặc liên kết tùy chỉnh.

Blog tích hợp – Thêm blog vào trang web của bạn cũng đơn giản như xuất bản một bài đăng.

Tính năng mới trong WordPress 5.0: Trình chỉnh sửa khối WordPress – WordPress 5.0 đã giới thiệu Trình chỉnh sửa khối mới, còn được gọi là Trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg . Trình chỉnh sửa mới thay đổi cách bạn chỉnh sửa các trang và bài đăng WordPress. Giờ đây, bạn có thể thiết kế và sắp xếp nội dung của mình bằng cách tiếp cận “kéo và thả” linh hoạt hơn.

6. WordPress.com so với WordPress.org

Nếu bạn mới bắt đầu với WordPress, có một số điều quan trọng cần biết. Đầu tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Sự khác biệt giữa WordPress.com so với WordPress.org có thể hơi khó hiểu nếu bạn mới sử dụng WordPress.

WordPress.com là phiên bản được lưu trữ trên máy chủ của WordPress, nơi bạn có thể tạo tài khoản WordPress.com để tạo blog hoặc trang web.

Theo mặc định, URL hoặc miền của trang web của bạn sẽ bao gồm từ “WordPress”, như myblog.wordpress.com.

Các nâng cấp trả phí bao gồm miền tùy chỉnh, tích hợp Google Analytics, thêm dung lượng lưu trữ, khả năng thêm các plugin và chủ đề của riêng bạn, v.v.

WordPress.com thuộc sở hữu của Automattic, một công ty được thành lập bởi một trong những người sáng tạo WordPress ban đầu, Matt Mullenweg.

WordPress.org là nơi bạn có thể tải xuống phần mềm WordPress để cài đặt trên máy chủ hoặc tài khoản lưu trữ web của riêng bạn.

Phần mềm WordPress là mã nguồn mở, do đó, tải xuống và sử dụng miễn phí.

To use WordPress.org version of WordPress, bạn cần có domain name và Hosting được mua từ một công ty uy tín khác.

Hầu hết các công ty cung cấp Hosting đều được cài đặt sẵn cho WordPress của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi cài đặt WordPress.

7. Kết

Nhìn chung, định nghĩa về WordPress là gì thì ai cũng biết, nhưng để tìm hiểu nhiều yếu tố hơn về WordPress thì có rất nhều. Bài viết này chúng tôi thu gọn lại 6 yếu tố chính. Nếu có thời gian, chúng tôi sẽ liệt kê nhiều hơn.

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment