Cách tạo Web miễn phí trên Google Site mới nhất 2021

HostGator Web Hosting

Hiện nay có nhiều cách tạo web miễn phí trên google. Trong đó có cách tạo Website miễn phí với Google Site. Google có nhiều lợi thế là không cần mua tền miền, không cần tốn đầu tư host hay đó là tốc độ Website. Ngoài ra việc tối ưu hóa SEO trên Google site cũng dễ…Chính vì thế mà nhiều người

I. Cách tạo web miễn phí trên google.

1. Mở Google Sites.

Truy cập Google Sites để bắt đầu. Nhấp vào nút “+” nhiều màu ở dưới cùng bên phải.

2. Đặt tên cho Trang web Google site

Ở trên cùng bên trái của màn hình, nhấp vào Nhập Tên Trang web và chọn tên cho trang web mới của bạn.

3. Đặt tiêu đề cho website đầu tiên của bạn.

Nhấp vào Tiêu đề trang của bạn và nhập tiêu đề cho trang của bạn. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ, thêm văn bản in đậm hoặc nghiêng và bao gồm các liên kết.

4. Chọn bố cục website

Trên thanh bên, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn cho bố cục trang bao gồm một hình ảnh với văn bản, nhiều hình ảnh và hơn thế nữa. Nhấp vào bố cục bạn thích hoặc kéo và thả nó vào trang web mới của bạn.

5. Tạo các trang bổ sung.

Khi bạn tạo nhiều trang web hơn, hãy thêm tiêu đề và nội dung trong vùng Nhấp để chỉnh sửa văn bản , sau đó nhấp vào dấu “+”. Thao tác này sẽ hiển thị menu cho phép bạn tải lên phương tiện – hình ảnh từ máy tính hoặc Google Drive của bạn, video từ YouTube hoặc hình ảnh trên Google Maps.

6. Mở rộng nội dung trang website

Thêm ngữ cảnh và nội dung bổ sung bằng menu ở góc dưới bên phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để bao gồm menu văn bản có thể thu gọn, mục lục, băng chuyền hình ảnh và thậm chí cả các nút. Cần cảm hứng? Xem các ví dụ về Google Sites của chúng tôi bên dưới .

7. Chọn và thêm chủ đề.

Nhấp vào Chủ đề và chọn từ sáu chủ đề miễn phí có sẵn với nhiều bảng màu và phông chữ. (Tôi đã bao gồm một vài chủ đề hàng đầu bên dưới .)

8. Xuất bản Websit Google Site mà bạn đã build.

Khi bạn hài lòng với bố cục và nội dung trang web của mình, hãy nhấp vào Xuất bản ở góc trên bên phải.

9. Chọn địa chỉ website của bạn và đặt quyền xem.

Giờ đây, bạn có thể chọn địa chỉ web và chọn quyền xem hoặc chỉnh sửa trang web của mình, cho phép khách truy cập chỉ cần xem trang web của bạn hoặc thực hiện thay đổi.

10. Kết hợp URL của riêng bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng URL bạn đã sở hữu, hãy truy cập trang Hỗ trợ của Google này và làm theo các bước được liệt kê – bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu URL, trỏ URL của bạn Trang web Google của bạn thông qua nền tảng của nhà cung cấp dịch vụ host và sau đó chỉ định trực tiếp tùy chỉnh của bạn URL. Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mới cho Trang web Google của mình.

II. Ví dụ về Google Sites

Vậy một trang Google tuyệt vời trông như thế nào? Đây là một số ví dụ tuyệt vời.

1. Jirvus Technologies

Trang web Jirvus Technoloiges được tạo bằng cách sử dụng mẫu Hiện đại trong Google Sites. Nó đơn giản, dễ điều hướng và bao gồm một hình ảnh bắt mắt.

2. KeyIngredient

Trang web KeyIngredient sử dụng Trang web Google được xây dựng tùy chỉnh bao gồm băng chuyền hình ảnh. Tất cả các hình ảnh có thể được nhấp vào và đưa người dùng đến các công thức nấu ăn cụ thể, giúp trang web dễ dàng điều hướng.

3. JSVFOTO

Trang web JSVFOTO cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả: Mỗi hình ảnh liên kết đến một danh mục ảnh cụ thể. Không có các khối văn bản lớn và nhờ sử dụng rộng rãi khoảng trắng, trang web này dễ dàng nổi bật.

4. Filip Rzepka

Filip Rzepka là một nhà quay phim và biên tập video người Séc với kinh nghiệm thương mại và thiết lập cũng như tập trung vào kể chuyện bằng máy ảnh. Trang chủ của trang web của anh ấy rất nổi bật với màu tối, văn bản màu trắng và chuyển động tinh tế. 

5. Chuyên gia công nghệ DrPete

Tổ chức này cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT, kiểm toán và công việc dự án cho các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ tài chính. Người dùng gặp phải văn bản lớn, đậm và phối màu mát mẻ ngay khi họ truy cập trang.

6. Giải pháp Bảo vệ và Kiểm soát

PCS là một tổ chức bán hàng kỹ thuật chuyên nghiệp trong ngành điện và họ sử dụng hình ảnh năng động, hấp dẫn của một nhà máy điện trên trang chủ của họ. Điều này cùng với các biểu tượng hình lục giác để hướng dẫn người dùng qua trang web tạo ra trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý.

7. Joshua Pomeroy

Mặc dù Google Sites có thể có chức năng hạn chế như một trình tạo trang web, nhà thiết kế đồ họa Joshua Pomeroy sử dụng bố cục lưới có chiều rộng đầy đủ đơn giản để công việc của anh tự nói lên điều đó.

III. Các mẫu và chủ đề tốt nhất của Google Sites

Như đã nói ở trên, Google Sites cung cấp một số mẫu và chủ đề miễn phí. Dưới đây là một số điều hữu ích nhất.

1. Mẫu trang web chuyên nghiệp

Mẫu trang web chuyên nghiệp này cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời cho cả trang nhân viên tổ chức và các chuyên gia độc lập. Nó cung cấp một menu liên kết nhanh, thanh hình ảnh và không gian cho ảnh chụp đầu.

2. Consulting Experts by Steegle

Chuyên gia tư vấn là một trang web có chiều rộng đầy đủ đi kèm với một băng chuyền hình ảnh và tích hợp Google Maps, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các trang web một hoặc nhiều trang kiểu B2B.

3. Restaurant Template

Mẫu nhà hàng này cho phép bạn nhanh chóng có được một nhà hàng hoặc trang web bán lẻ với không gian cho hình ảnh, chi tiết doanh nghiệp và đánh giá.

4. Accounting Team by Steegle

Nhóm Kế toán có bố cục toàn chiều rộng và đáp ứng trên thiết bị di động, đồng thời được trang bị bộ biểu tượng và các nút mạng xã hội. Bạn sẽ thích giao diện táo bạo và đường nét rõ ràng.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thiết lập và chạy trang web của mình, Google Sites giúp bạn dễ dàng thiết kế trang của riêng mình với giao diện đơn giản và nhiều mẫu. Bạn muốn giúp đỡ? Hãy dùng thử CMS Hub – các đối tác đại lý được chứng nhận của chúng tôi có thể giúp di chuyển hoặc thiết kế lại trang web của bạn và cho phép bạn tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

IV. Kết luận về Google sites

Google Sites là một nền tảng xây dựng trang web dễ sử dụng cho phép bạn nhanh chóng tạo và xuất bản các trang web mới. Mặc dù nó không thể cạnh tranh với một số lựa chọn thay thế miễn phí, trả phí và chuyên sâu hơn – chẳng hạn như Squarespace hoặc Wix – nhưng đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu và chạy trang web của bạn mà không cần chi phí thiết kế và phát triển chuyên nghiệp.

Như vậy với cách tạo web miễn phí trên google mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ dễ dàng thao tác ngay trên chính website của mình. Chúc các bạn thành công

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment