12 Plugin SEO WordPress tốt nhất trong năm 2021

HostGator Web Hosting

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập vào trang web dựa vào SEO. Do đó, nó bao gồm nhiều nhiệm vụ và chiến lược có thể khó thực hiện nếu không có sự trợ giúp từ các plugin WordPress SEO.

Một plugin SEO tốt sẽ giúp bạn tạo thẻ meta và mô tả dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Một số ứng Plugin trong danh sách này cũng cung cấp phân tích nội dung Website với các mẹo hữu ích để cải thiện.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải tạo sơ đồ trang web XML để các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục trang website nhé.

Không để bạn chờ đợi lâu nữa, bây giờ mình sẽ chỉ ra 6 Plugin SEO WordPress tốt nhất 2021 bạn có thể tham khảo nhé.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về lý do tại sao bạn nên sử dụng plugin SEO, hãy cùng xem xét 6 lựa chọn thay thế tuyệt vời. Cái phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào độ sâu của các tính năng bạn cần, nhưng tất cả đều cung cấp một cách thân thiện với ngân sách để thực hiện chiến lược SEO.

I. 6 Plugin SEO WordPress tốt nhất

1.Rank Math

Đề xuất cuối cùng của chúng tôi là Rank Math, một plugin SEO giàu tính năng dễ sử dụng. Nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập trực quan và các tính năng tự động hóa thông minh sẽ giúp người mới bắt đầu tối ưu hóa nội dung của họ trong một vài cú nhấp chuột.

Rank Math cũng được tích hợp với Google Search Console và các công cụ xếp hạng từ khóa , rất hữu ích nếu bạn muốn đi trước đối thủ cạnh tranh của mình. Bên cạnh đó, màn hình 404 tích hợp giúp bạn giải quyết các lỗi để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thêm vào đó, hệ thống dựa trên mô-đun của nó cho phép bạn chọn các tính năng bạn cần mà không làm quá tải trang web của bạn với các chức năng không cần thiết.

Một số tính năng chính khác bao gồm:

Đánh dấu lược đồ

Hỗ trợ từ khóa không giới hạn

Kiểm tra SEO nâng cao

Người quản lý chuyển hướng

SEO địa phương

Tối ưu hóa đường dẫn

Đề xuất liên kết nội bộ

Sơ đồ trang web XML

SEO hình ảnh

Giá cả: Miễn phí.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp , bắt đầu từ $ 59 mỗi năm. Nó cho phép bạn theo dõi lên đến 1.000 từ khóa và thêm các tính năng SEO nâng cao khác.

2.Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin SEO WordPress phổ biến nhất và rất dễ hiểu. Nó đi kèm với các tính năng tuyệt vời để giúp bạn tạo ra nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm và dễ đọc.

Ví dụ: Yoast SEO thêm một hộp meta vào tất cả các trang và bài đăng của bạn, điều này cho phép bạn dễ dàng đặt từ khóa trọng tâm, mô tả meta, URL chuẩn, v.v. Ngoài ra, phân tích khả năng đọc của nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa bài đăng của mình với các đề xuất thiết thực để cải thiện bản sao.

Các tính năng khác bao gồm:

Sơ đồ trang XML nâng cao

Đánh dấu lược đồ

Kiểm soát đường dẫn

Hỗ trợ cho nội dung ‘noindex’

Tiêu đề và mẫu mô tả meta

Hỗ trợ ngôn ngữ

Tiếp cận các khóa học Yoast miễn phí

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bản Free thì sẽ bị hạn chế một số tính năng. Do đó bạn muốn khám phá nhiều tính năng hay hơn từ Plugin này, vậy bạn cần sử dụng gói có phí nhé.

3.All In One SEO Pack

Plugin All in One SEO Pack là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Yoast. Với nó, người mới bắt đầu sẽ không phải lo lắng về các cài đặt phức tạp vì nó hoạt động tốt ngay sau khi kích hoạt. Ví dụ: nó tự động tạo thẻ meta và tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Điều đó nói rằng, người dùng nâng cao sẽ có thể tùy chỉnh trải nghiệm của họ và ghi đè các tính năng tự động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa Robots.txt để hướng dẫn trình thu thập thông tin web về nội dung trang web của bạn. All In One SEO Pack cũng sẽ tự động thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi đối với trang web của bạn.

Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm các tính năng như:

Hỗ trợ Sơ đồ trang web XML và RSS

SEO hình ảnh

Đánh dấu lược đồ

URL chuẩn nâng cao

Hỗ trợ AMP

Phát hiện nội dung trùng lặp

Hỗ trợ API

SEO thương mại điện tử

Giá cả: Miễn phí.

Các phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn truy cập vào các tính năng tiên tiến hơn và hỗ trợ cho các từ khóa không giới hạn bắt đầu từ $ 39,60 mỗi năm.

4. Google XML Sitemaps

Nếu trang web của bạn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm là mối quan tâm duy nhất của bạn, thì Sơ đồ trang web XML của Google có thể là một giải pháp tuyệt vời. Plugin này cho phép bạn tự động tạo sơ đồ trang web để trình thu thập thông tin có thể dễ dàng đánh giá trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lưu cài đặt của mình và áp dụng lại chúng mỗi khi bạn xuất bản nội dung mới.

Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát / linh hoạt hơn so với tính năng sơ đồ trang XML tích hợp mà WordPress đã thêm vào cốt lõi trong WordPress 5.5.

Trọng tâm duy nhất của công cụ này là cung cấp các sơ đồ trang XML hoàn chỉnh, vì vậy bạn sẽ không nhận được nhiều tính năng như với các plugin SEO khác. Tuy nhiên, đó là một tùy chọn tuyệt vời không rườm rà hỗ trợ tất cả nội dung do WordPress tạo ra mà không làm quá tải trang web của bạn.

5.SEO Squirrly

Squirrly SEO là một công cụ SEO thân thiện với người mới bắt đầu tạo ra các đề xuất trong thời gian thực. Nó cho phép bạn tối ưu hóa nội dung cho từ khóa đã chọn khi bạn viết nội dung của mình. Ngoài ra, nó cung cấp phân tích đối thủ cạnh tranh với các đề xuất về những gì bạn có thể cải thiện để nâng thứ hạng các trang tương tự.

Bên cạnh đó, Squirrly SEO đi kèm với các tính năng sáng tạo để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của bạn. Ví dụ: nó đo lường mức độ tương tác của khán giả và đưa ra lời khuyên hữu ích để cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn. Ngoài ra, nó sẽ chuyển tất cả các cài đặt có sẵn của bạn nếu bạn chuyển từ một plugin SEO khác.

Các tính năng khác bao gồm:

Đánh dấu lược đồ

Các buổi huấn luyện miễn phí

Tùy chọn ‘Noindex’

Các tính năng thương mại điện tử nâng cao

Tích hợp Google Analytics

Robot.txt tùy chỉnh cho trình thu thập thông tin trang web

Sơ đồ trang web XML

Giám sát mạng xã hội

Giá cả: Miễn phí.

Nếu bạn muốn truy cập các tính năng nâng cao , giá bắt đầu từ $ 20,99 mỗi tháng.

6. SEOPress

SEOPress là một plugin mạnh mẽ hoàn toàn được gắn nhãn trắng và không có quảng cáo. Nó đi kèm với các tính năng toàn diện cho phép bạn tối ưu hóa hoàn toàn trang web của mình. Như vậy, bạn có thể xây dựng sơ đồ trang XML tùy chỉnh của mình, quản lý chuyển hướng, phân tích nội dung dựa trên từ khóa, v.v.

Plugin được tích hợp hoàn toàn với Google Analytics, cho phép bạn theo dõi các nỗ lực SEO của mình. Ngoài ra, công cụ phân tích nội dung của nó sẽ cung cấp các mẹo tối ưu hóa để giúp bạn viết các bài đăng tốt hơn. Các nhà phát triển cũng có thể áp dụng các móc bổ sung để tùy chỉnh đầy đủ plugin.

Ngoài ra, nó còn cung cấp các tính năng như:

Trình hướng dẫn thiết lập trực quan

Hỗ trợ từ khóa không giới hạn

SEO hình ảnh

Giám sát mạng xã hội

Tiêu đề động và mô tả meta

URL chuẩn tùy chỉnh

Hỗ trợ ‘Noindex’

Hướng dẫn SEO miễn phí

Giá cả: Miễn phí.

Các phiên bản cao cấp có giá $ 39 mỗi năm và phù hợp cho nhiều trang web. Nó đi kèm với các tính năng nâng cao cho WooCommerce , tối ưu hóa breadcrumb và hơn thế nữa.

7.SEMRush

SEMRush là công cụ SEO tổng thể tốt nhất trên thị trường. Được sử dụng bởi các chuyên gia SEO chuyên nghiệp, nhà tiếp thị, người viết blog và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để tìm các từ khóa không phải trả tiền và cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Nó cũng cho phép bạn thực hiện nghiên cứu cạnh tranh và xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng và cách bạn có thể đánh bại họ.

Công cụ hỗ trợ viết SEO SEMRush giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình để vượt qua top 10 kết quả cho từ khóa trọng tâm của bạn. Nó tích hợp với WordPress và điều này sẽ giúp bạn viết nội dung thân thiện với SEO hơn.

8. Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nó cảnh báo bạn khi Google không thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn. Bạn cũng nhận được các mẹo hữu ích về cách sửa các lỗi thu thập thông tin đó.

Quan trọng nhất, nó hiển thị những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng, văn bản liên kết, vị trí trung bình, số lần hiển thị và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn chỉ bằng cách tối ưu hóa nội dung của mình. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu từ khóa này để đưa ra ý tưởng bài đăng blog mới.

9.Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner giúp bạn tạo ý tưởng từ khóa của riêng mình từ chính Google.

Không ai trên hành tinh có nhiều hiểu biết hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn gã khổng lồ tìm kiếm Google. Công cụ miễn phí này được cung cấp miễn phí cho các nhà quảng cáo của Google và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính của nó là hiển thị cho các nhà quảng cáo những từ khóa mà họ có thể đặt giá thầu cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn đúng từ khóa bằng cách hiển thị cho họ ước tính về khối lượng tìm kiếm, số lượng kết quả và mức độ khó.

Là một nhà tiếp thị nội dung hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, sự quan tâm của nhà quảng cáo cao và quan trọng hơn là các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn tất cả các trang web khác.

10. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một dành cho các nhà tiếp thị, blogger và doanh nghiệp. Nó là một giải pháp thay thế phổ biến cho SEMRush và cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng tương tự.

Nó cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, phân tích cạnh tranh, nghiên cứu backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa và hơn thế nữa.

Nó cũng cung cấp một công cụ phân tích nội dung chi tiết giúp bạn cải thiện nội dung trong khi nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể.

Mặc dù có sự trùng lặp về tính năng rất lớn, nhưng những gì Ahrefs thực sự làm tốt là phân tích backlink. Chúng tôi có thể sử dụng nó để xem những trang nào đang liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng không phải chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi nhận được nhiều liên kết ngược hơn và xây dựng nhiều mối quan hệ đối tác hơn.

11.Schema Pro

Schema Pro cho phép bạn thêm các đoạn mã chi tiết vào trang web của mình để làm cho nó nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Rich Snippets cho phép bạn làm cho trang web của mình nổi bật trong kết quả tìm kiếm bằng cách hiển thị xếp hạng sao bên dưới bài đánh giá, giá bên dưới sản phẩm, hình ảnh hoặc video bên cạnh mô tả, v.v.

Các plugin SEO hàng đầu của WordPress, như All in One SEO (AIOSEO) đã thêm dữ liệu đoạn mã chi tiết có cấu trúc vào trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều loại lược đồ hơn hoặc muốn mở rộng chức năng của plugin SEO WordPress hiện có của mình thì Schema Pro là lựa chọn phù hợp.

Schema Pro cũng cho phép bạn sử dụng nó cùng với plugin WordPress SEO hiện có của bạn bằng cách ánh xạ dữ liệu plugin tới các trường Schema Pro.

12. KeywordTool.io

KeywordTool.io là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn chỉ cần tạo ra các ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa. Các đề xuất từ ​​khóa này được thu thập từ tính năng tự động đề xuất của Google. Nó cũng hiển thị cho bạn các đề xuất từ ​​khóa từ Bing, YouTube, Amazon, v.v.

Những gợi ý từ khóa này là một kho tàng thông tin. Bạn cũng có thể nhận được khối lượng tìm kiếm, giá mỗi nhấp chuột và các dữ liệu khác cho mỗi từ khóa bằng cách nâng cấp lên gói trả phí của chúng.

II.Kết

SEO là một hoạt động cần thiết cho bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. May mắn thay, đây là một nhiệm vụ dễ dàng đối với người dùng WordPress nhờ vào một loạt các Plugin SEO. Công cụ phù hợp có thể giúp bạn luôn cập nhật các mô tả meta, tối ưu hóa nội dung để xếp hạng cho từ khóa bạn đã chọn, tạo sơ đồ trang XML, v.v.

Tuy nhiên theo cá nhân mình thì Rank Math Seo là Plugin mà có nhiều tính năng hữu dụng nhất. Chỉ cần sử dụng bản Free là bạn có thể khai thác và tận dụng SEO rất nhiều. Chắc chắn còn nhiều Plugin khác, nếu bạn có thêm những Plugin SEO nào tốt nữa, vậy hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment