16 Plugin Chat WordPress Free cần thiết cho Website

HostGator Web Hosting

Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn so sánh 8 Plugin chat WordPress. Vậy bạn chọn Plugin nào để cài đặt trên Website của mình. Không để các bạn chờ lâu nữa, chúng tôi mời bạn xem qua bài viết này nhé

16 Plugin Chat WordPress miễn phí

1. Plugin chat WordPress Tawk.To Live Chat

Sếp trong danh 8 Plugin chat WordPress theo cá nhân mình đó là Tawk.To Live Chat. Đây là Plugin rất nổi tiếng và được nhiều Website tin dùng. Với lợi thế là  tương thích với tất cả các trình duyệt như windows, Mac, iOS, Android và đa dạng thiết bị sử dụng.

Ngoài ra tawk.to được thiết kế để tăng hiệu quả trong việc quản lý trải nghiệm tương tác của khách hàng trực tuyến, cho phép nhiều trang web và đại lý trong một giao diện bảng điều khiển duy nhất có thể trò chuyện với khách truy cập trên trang web của bạn.

Ưu điểm:

+ Cài đặt tawk.to dễ dàng.

+ Cách sử dụng tawk.to thân thiện, đơn giản.

+ Có thông tin hướng dẫn chi tiết đối với Manager và nhân viên khi sử dụng phần mềm.

+ Hỗ trợ nhiều nhân sự cùng tham gia trò chuyện với khách hàng.

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí tiếp cận khách hàng thấp

+ Chủ động tiếp cận và tư vấn khi khách hàng truy cập vào website.

+ Theo dõi và quản lý các tương tác với khách hàng: nội dung hội thoại, thời gian thực khách hàng lưu trên từng trang web, lưu thông tin khách hàng.

+ Hỗ trợ thông báo khi khách hàng trò chuyện mà bạn không trực tuyến.

Nhược điểm:

+ Giao diện trình quản lý hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi trở thành trở ngại trong quá trình sử dụng.

2. Plugin chat WordPress LiveChat

LiveChat là một giải pháp trò chuyện trực tiếp rất tiện dụng – như tên của nó – và nó hướng đến việc cung cấp cho mọi người trong ảnh một thứ gì đó thực sự dễ sử dụng. Điều này phù hợp với cả khách truy cập trang web / khách hàng và bạn.

Về phía khách hàng, LiveChat chào đón mọi người bằng một hộp trò chuyện thú vị ở cuối trang. Sau đó, khi cuộc trò chuyện kết thúc, khách hàng của bạn có thể để lại phản hồi và đánh giá trải nghiệm của họ với đại lý của bạn. Họ cũng có thể cảm ơn bạn trên Social thông qua các nút chia sẻ được nhúng trong hộp trò chuyện.

Một số tính năng của LIVE CHAT đó là:

Bạn có thể tùy chỉnh tab trò chuyện.

Bạn có thể kiểm soát tất cả các cuộc trò chuyện từ trang tổng quan – ngay cả khi bạn đã đặt LiveChat trên nhiều trang web.

Mỗi tương tác của khách hàng được đánh dấu bằng các vòng tròn đầy màu sắc cho biết người đó đã đợi bao lâu (điều này cho phép bạn phản ứng nhanh hơn).

Bạn nhận được toàn bộ lịch sử của các cuộc trò chuyện trước đó.

Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho mọi người dùng mới, nhưng bạn có thể nhận được gia hạn 30 ngày độc quyền nếu đăng ký LiveChat tại đây

3. . Plugin chat WordPress Sendinblue

Sendinblue là Plugin trò chuyện trực tiếp của WordPress, nhưng nó vẫn dễ dàng tích hợp hơn với trang web thuộc nền tảng khác. Về cơ bản, bạn nhận được một mã nhúng từ Sendinblue vàbạn có thể đặt vào chân trang của trang web của mình (có thể được thực hiện thông qua WordPress Customizer).

Lý do chính mà chúng tôi bao gồm Sendinblue ở đây là đó là một sự thay thế thú vị cho những chủ sở hữu trang web đang tìm kiếm một công cụ đa năng có thể xử lý nhiều thứ hơn.

Sendinblue được biết đến nhiều nhất với các công cụ tiếp thị qua email của họ sánh ngang với những gã khổng lồ trên thị trường . Nhưng có lẽ điểm mạnh chính của nó là bạn có thể sử dụng Sendinblue để thay thế một số công cụ khác, tất cả trong một gói.

Tính năng của Sendinblue

Gửi bản tin và chương trình phát sóng qua email

Thiết lập tự động hóa tiếp thị qua email

Gửi email qua SMTP của Sendinblue

Thiết lập và quản lý quảng cáo Facebook

Tạo trang đích

Gửi tin nhắn SMS

Sendinblue là một giải pháp tuyệt vời cho những ai biết rằng họ sẽ cần phải có các công cụ để xử lý tất cả những điều trên, vậy tại sao không thực hiện nó chỉ bằng một công cụ duy nhất thay vì sử dụng nhiều công cụ?

Phiên bản Sendinblue cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng ở trên bắt đầu từ $ 66 / tháng, bạn có thể gửi tối đa 120.000 email / tháng.

4. Plugin chat WordPress Olark

Olark là một giải pháp trò chuyện trực tiếp đầy đủ tính năng. Mặc dù đây không phải là một ví dụ lý tưởng về plugin trò chuyện trực tiếp của WordPress, nhưng nó có thể được tích hợp dễ dàng với trang web WordPress của bạn thông qua một tiện ích con tiện dụng.

Về cơ bản, bạn nhận được một đoạn mã trực tiếp từ Olark, sau đó bạn có thể nhúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Công cụ đơn giản.

Quan trọng hơn, Olark cung cấp rất nhiều… với nhiều tính năng khá tiên tiến:

Trước hết, bạn nhận được báo cáo trò chuyện – bạn có thể theo dõi tần suất trò chuyện, khả năng phản hồi của nhà điều hành và sự hài lòng của khách hàng.

Có Tích hợp CRM – với Salesforce, Highrise, Nutshell và nhiều CRM khác.

Bạn có thể đặt quy tắc ẩn và hiển thị hộp trò chuyện, tự động gửi tin nhắn và chỉ định cuộc trò chuyện cho các phòng ban cụ thể.

Tích hợp bộ phận trợ giúp – với Groove, Desk.com, Zendesk, v.v.

Bạn có thể nhóm các nhà khai thác của mình theo nhóm, chẳng hạn như nhóm bán hàng và nhóm hỗ trợ.

Bạn có thể tìm kiếm thông qua lịch sử trò chuyện và bảng điểm chi tiết của các cuộc nói chuyện.

Xem khách truy cập có gì trong giỏ hàng của họ để đưa ra câu trả lời sáng suốt hơn và chốt doanh số nhanh hơn.

5. Plugin chat WordPress Zendesk  Chat

Zendesk Chat là một trong những dịch vụ trò chuyện trực tiếp phổ biến nhất dành cho người dùng WordPress. Nó được cài đặt dễ dàng nhờ một plugin WordPress chuyên dụng , có sẵn miễn phí từ kho lưu trữ chính thức. Hộp trò chuyện của Zopim là một trong những hộp trò chuyện phong cách nhất mà bạn sẽ tìm thấy, với bố cục và chủ đề đẹp, có thể tùy chỉnh.

Để trả lời tin nhắn của khách, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển Zopim bên ngoài – nếu bạn muốn truy cập các cuộc trò chuyện khi đang di chuyển, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng dành riêng cho Android hoặc iPhone. Trang tổng quan chứa đầy các chỉ số quan trọng cho phép bạn xem lại hiệu suất trò chuyện, theo dõi lịch sử trò chuyện và tìm hiểu về khách truy cập của bạn trong thời gian thực.

Đăng ký miễn phí với Trò chuyện Zendesk cho phép một nhân viên trò chuyện xử lý các cuộc trò chuyện không giới hạn, mặc dù bị giới hạn ở một lần. Nếu trang web của bạn nhỏ, plugin trò chuyện trực tiếp này cũng có thể đủ.

6. Plugin chat WordPress Tidio Live Chat

Tidio Live Chat là một trong những plugin trò chuyện trực tiếp dễ dàng nhất để thiết lập và chạy – chỉ cần kích hoạt plugin và bạn đã sẵn sàng. Hộp trò chuyện có ba thiết kế, có thể được tùy chỉnh đầy đủ màu sắc để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Các cuộc trò chuyện được xử lý từ tab Tidio Chat , được truy cập ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng có thể quản lý các cuộc trò chuyện bằng cách cài đặt ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn, iOS hoặc Android.

Ngoài ra Pure Chat cũng là một công cụ trò chuyện trực tiếp rất hữu ích. Chức năng bao gồm phân tích mạnh mẽ, quản lý nhiều cuộc trò chuyện và trình kích hoạt trò chuyện chủ động.

Bạn cũng có thể lên lịch khi chức năng trò chuyện trực tiếp trực tuyến – và khi ngoại tuyến, hộp trò chuyện trực tiếp của bạn sẽ chuyển đổi thành biểu mẫu chọn tham gia cho bất kỳ danh sách email MailChimp nào.

Phiên bản miễn phí của Pure Chat cho phép tối đa 15 cuộc trò chuyện / tháng. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế, các gói bắt đầu từ $ 39 / tháng, bao gồm bốn người dùng và các cuộc trò chuyện không giới hạn. Các cuộc trò chuyện được xử lý thông qua trang tổng quan Pure Chat hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

7. Plugin chat WordPress Live Chat Unlimited

Nếu bạn thấy phí hàng tháng quá thấp với các plugin trò chuyện trực tiếp, thì không cần tìm đâu xa hơn Live Chat Unlimited.. Nó có sẵn từ CodeCanyon với mức phí 75 đô la.

Các cuộc trò chuyện được xử lý hoàn toàn từ bảng điều khiển WordPress. Các hộp trò chuyện rất đơn giản nhưng hiệu quả, với hai màu để bạn tùy chỉnh. Bạn có thể xử lý số lượng cuộc hội thoại không giới hạn tại bất kỳ thời điểm nào, cộng với nhiều toán tử có thể trả lời cùng một truy vấn.

8. Plugin chat WordPress Formilla Live Chat

Formilla là một giải pháp trò chuyện trực tiếp miễn phí tuyệt vời. Nếu trang web của bạn có số lượng truy cập khiêm tốn, bạn có thể dùng thử Formilla miễn phí – gói miễn phí cho phép một tác nhân, một cuộc trò chuyện đồng thời và tổng cộng 30 cuộc trò chuyện / tháng, tất cả đều được xử lý thông qua giao diện riêng của Formilla.

Đối với những người đang tìm kiếm plugin trò chuyện trực tiếp có thể xử lý khối lượng, tuy nhiên, 30 cuộc trò chuyện / tháng sẽ không đủ cho tất cả mọi người, vì vậy hầu hết bạn sẽ cần phải nâng cấp. Đối với một đại lý xử lý các cuộc trò chuyện không giới hạn, bạn sẽ phải bỏ ra $ 11,99 / tháng.

Người dùng trả phí để có thể truy cập các cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng Android hoặc iOS. Người dùng cao cấp cũng có thể tận dụng từ các hộp trò chuyện có thể tùy chỉnh và theo dõi khách truy cập trong thời gian thực.

Các tính năng ấn tượng khác như: trò chuyện chủ động, biểu mẫu email ngoại tuyến và hàng đợi trò chuyện khi người điều hành bận xử lý các truy vấn khác.

9 . Plugin chat WordPress Pure Chat

Pure Chat là một trong những plugin trò chuyện trực tiếp yêu thích của tôi vì các hộp trò chuyện tuyệt đẹp mà nó xây dựng. Bất kỳ phần nào của hộp trò chuyện đều có thể được tùy chỉnh, với màu sắc không giới hạn, hoạt ảnh bắt mắt và hình ảnh tùy chỉnh có sẵn.

10. Plugin chat WordPress Userlike

Plugin Userlike miễn phí cho WordPress cho phép bạn trò chuyện với khách hàng ngay từ trang web của mình và thông qua các ứng dụng nhắn tin phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp, SMS và hơn thế nữa. Ngay cả khi bạn ngoại tuyến, khách hàng có thể chỉ cần để lại tin nhắn cho bạn và bạn có thể trả lời khi bạn trực tuyến trở lại.

Sau khi cài đặt xong plugin, bạn có thể thiết lập một tài khoản miễn phí với Userlike.

Gói miễn phí của Userlike cung cấp cho người dùng các cuộc trò chuyện không giới hạn và các tính năng cơ bản bạn cần để hỗ trợ hiệu quả trong một nhóm nhỏ. Nếu bạn chọn sử dụng một trong các gói trả phí của họ, bạn sẽ truy cập vào các tính năng khác nhau như tích hợp với các công cụ kinh doanh khác và phân tích trò chuyện. Bạn cũng sẽ có thể tùy chỉnh tiện ích để nó hoàn toàn phù hợp với giao diện trang web của bạn.

11. Plugin chat WordPress WP Live Chat Support

WP Live Chat Support là một cách hiệu quả về chi phí để tham gia vào cuộc trò chuyện với khách truy cập của bạn miễn phí. Không có sự tham gia của các kết nối bên thứ ba, mặc dù có một tùy chọn để lưu trữ các cuộc trò chuyện trên máy chủ của WP Live Chat Support, thay vì trang web của riêng bạn.

Lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba cải thiện thời gian phản hồi và giảm tải trên máy chủ lưu trữ của bạn. Và hơn thế nữa, không cần phải trả bất kỳ đăng ký nào. Sử dụng plugin này, bạn có thể trò chuyện với không chỉ một mà với nhiều khách truy cập cùng một lúc.

Một cuộc trò chuyện trực tiếp giữa đại lý và khách truy cập diễn ra thông qua một giao diện dễ sử dụng. Hộp trò chuyện không có bất kỳ quảng cáo hoặc liên kết nào. Bạn có thể chọn từ sáu chủ đề cho hộp trò chuyện và thêm hiệu ứng hoạt hình. Hộp trò chuyện phản hồi nhanh, đi kèm với các tùy chọn màu sắc và có thể được kéo trên khắp trang.

Plugin tương thích với các plugin dịch thuật và Google Analytics. Một phiên bản đặc biệt cho phép mã hóa chat trực tiếp, cho phép bạn thiết lập một hồ sơ cá nhân của người dùng, thêm logo công ty của bạn và không bao gồm hộp chat từ một số trang.

12. Plugin chat WordPress iFlyChat

iFlyChat là một lựa chọn tốt cho cộng đồng và các trang mạng xã hội. Bạn không chỉ có thể trò chuyện với khách hàng của mình, bạn còn có thể cho phép họ trò chuyện riêng với nhau hoặc trong phòng trò chuyện.

Vì lý do này, nó cũng phù hợp cho các diễn đàn và trang web hẹn hò. Sau khi cài đặt plugin, bạn cần tạo tài khoản và lấy khóa API. Vì đây là một cuộc trò chuyện dựa trên đám mây, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Plugin hoạt động bằng cách sử dụng HTML, JS và CSS. Sử dụng bộ lọc dựa trên URL, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn hộp trò chuyện trên các trang cụ thể. Gói miễn phí hỗ trợ tối đa mười người dùng cùng một lúc. Đăng nhập vào trang web của bạn, đồng thời đăng nhập bạn vào hệ thống trò chuyện mà không cần phải đăng nhập riêng. Người dùng cũng có thể chọn trò chuyện ẩn danh.

Bạn có thể định cấu hình plugin để cung cấp hỗ trợ trực tuyến cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Bản ghi của tất cả các cuộc trò chuyện được lưu giữ và bạn có thể truy cập bằng mã ngắn. Phiên bản miễn phí đi kèm với thương hiệu và bao gồm các tính năng tiêu chuẩn như chia sẻ tệp và cấm IP. Ngoài ra, nó tự động mã hóa các cuộc trò chuyện cho các trang web có SSL.

Các Plugin cao cấp hỗ trợ không giới hạn các phòng chat, chat nhóm, điều độ chat và giữ kỷ lục trò chuyện trong một thời gian lâu hơn. Nó cũng cho phép nhúng các cuộc trò chuyện không hiển thị trên cửa sổ bật lên.

13.WP-Chatbot dành cho Facebook Messenger

Nói một cách đơn giản, với plugin trò chuyện trực tiếp WordPress này, bạn có thể dễ dàng thêm Facebook Messenger vào trang web của mình. WP-Chatbot cho Facebook Messenger có thể là một bổ sung tuyệt vời cho trang web doanh nghiệp hoặc nền tảng Thương mại điện tử của bạn, nơi họ có thể liên hệ với bạn ngay lập tức.

Vì phần lớn người dùng đã có tài khoản Facebook, nên việc bắt đầu cuộc trò chuyện diễn ra ngay lập tức. Trên hết, hãy định cấu hình plugin tiện lợi và để chatbot nói chuyện với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn thay vì bạn.

WP-Chatbot cho Facebook Messenger thực sự có chủ đề tương tự so với Messenger gốc của Facebook. Hơn nữa, nó lưu lịch sử trò chuyện, điều này giúp cho việc tiếp tục trò chuyện từ nơi bạn đã rời đi dễ dàng hơn nhiều. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể ẩn messenger dựa trên loại và danh mục bài đăng, cũng như thiết bị.

14.Click to Chat for WhatsApp Chat

Nhấp để Trò chuyện cho Trò chuyện WhatsApp – do đó có tên – thêm tính năng trò chuyện trực tiếp WhatsApp vào trang web của bạn. Thật vậy, plugin trò chuyện trực tiếp WordPress này khá dễ hiểu. Nếu bạn nhận ra rằng WhatsApp là ứng dụng mà người dùng và khách hàng của bạn quen thuộc nhất, bằng mọi cách, hãy đưa nó lên trang của bạn và tiếp tục các cuộc trò chuyện. Bạn sẽ dễ dàng tích hợp công cụ và thêm một lớp chuyên nghiệp mới vào trang của mình.

Có được sự hỗ trợ của khách hàng với giá trị cao nhất chắc chắn sẽ tăng thêm về lâu dài. Giờ đây, họ có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của bạn và nhận được tất cả các câu trả lời mà họ cần. Với plugin Click to Chat cho WhatsApp Chat, bạn có thể nhận ra trải nghiệm hàng đầu và xây dựng lòng tin của khách hàng.

Mặc dù plugin miễn phí sẽ cho phép bạn mang lại lợi ích cho người dùng của mình ở một mức độ nào đó, nhưng cũng có một phiên bản cao cấp có sẵn để mở ra một bóng ma hoàn toàn mới về các tính năng.

15 . Plugin chat WordPress Join.chat

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một giải pháp kết nối WhatsApp với trang web của bạn để cung cấp một cuộc trò chuyện trực tiếp, thì trò chuyện Join.chat là cách để bạn thực hiện. Công cụ mạnh mẽ, thiết thực và dễ sử dụng này giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hoặc nhanh.

Nó cho phép bạn cung cấp chức năng trò chuyện trực tiếp trên trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn để mọi người liên hệ trực tiếp với bạn. Plugin trò chuyện trực tiếp WordPress này thêm nút WhatsApp vào trang web của bạn với thông báo. Nó sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập của bạn ngay từ khi bắt đầu.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các tin nhắn bắt đầu cuộc trò chuyện, điều chỉnh chúng cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, trò chuyện Join.chat cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau, nhờ tích hợp với WPML và Polylang. Hơn nữa, giải pháp tiện lợi này cũng hoàn toàn hòa hợp với WooCommerce và cung cấp cho bạn khả năng phân tích dữ liệu hội thoại với Google Analytics và Facebook Pixel.

16. Plugin chat WordPress Chaty

Chaty là một plugin WordPress trò chuyện trực tiếp miễn phí đa mục đích hỗ trợ mười chín kênh trò chuyện khác nhau. Nó hỗ trợ Facebook, Instagram, Twitter, SMS, Skype, Viber và nhiều hơn nữa ở giữa.

Với một loạt các tính năng và chức năng, bạn có thể trò chuyện trực tiếp trên trang web của mình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng Chaty mạnh mẽ. Đối với thông tin của bạn, thực sự không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào, heck, bạn thậm chí không cần biết cách viết mã. Chaty dành cho tất cả mọi người, người mới bắt đầu và chuyên nghiệp.

Bảy màu khác nhau, bốn thiết kế nút khác nhau, tùy chọn hiển thị hai lần nhấp khác nhau vào kênh trò chuyện, hiệu ứng chú ý và trình kích hoạt hiển thị chỉ là một số tiện nghi mà Chaty đi kèm. Có, đây vẫn là tất cả trong gói miễn phí. Bạn cũng có thể định cấu hình xem bạn muốn cuộc trò chuyện mở trong tab mới hay tab hiện tại.

II. Kết

Như vậy bài này chúng tôi đã thống kê ra 16 Plugin chat WordPress, mỗi Plugin này đều có điểm mạnh và yếu khác nhau. Suy cho cùng, mục đích chính là giúp chủ website trò chuyện trực tuyền với khách hàng tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài này. Hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment