Shortcode WordPress là gì? 5 Plugin Shortcode WordPress

HostGator Web Hosting

Shortcode WordPress có thể là một cách rất hữu ích để tùy chỉnh trang web. Shortcode có rất nhiều lợi ích đối với coder..Nó giúp tiết kiệm một lượng lớn thời gian trong quá trình xây dựng và thiết kế web. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, vậy thuật ngữ Shortcode sẽ không còn xa lạ gì nữa phải không nào.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm shortcode là gì? Và làm thế nào để tạo Shortcode nhanh nhất? Ngoài ra có bao nhiêu Plugin Shortcode WordPress để bạn sử dụng.

1.Shortcode là gì?

Về cơ bản, shortcode là một đoạn mã giống như sau [shortcode].

Shortcode là viết tắt của một đoạn mã lớn hơn và được sử dụng để thêm các chức năng vào trang web. Tương tự như cách hoạt động của các phím tắt trong WordPress, những phím tắt trong WordPress rất linh hoạt và có thể được thêm vào hầu hết các khu vực trên website bao gồm, các trang và bài đăng, đầu trang, chân trang và hầu hết các khu vực tiện ích.

Phần lớn các chủ đề và Plugin hiện có đều được trang bị Shortcode của riêng chúng, và cho phép bạn khai thác các tính năng bổ sung hoặc hiển thị một số plugin nhất định trên Website.

2.Tại sao Shortcode WordPress được sử dụng?

Shorcode thường được sử dụng bởi các nhà phát triển plugin và chủ đề để giúp trang web tùy chỉnh dễ dàng.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa về công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình web. Để kết nối và đơn giản hơn dịch vụ này, WordPress là tạo ra một cuộc cách mạng với hệ thống mã nguồn mở của mình. Với sự lớn mạnh của WordPress dẫn đến hàng nghìn giao diện và Plugin được tạo ra.

Do đó để làm cho Website thêm phần linh hoạt, và tùy biến dễ dàng..Ngoài ra những ai không thành thạo về mã nguồn, code…vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh. Đó là lý do Shortcode WordPress được ra đời.

Với Shortcode cho phép người dùng hiển thị các plugin khác nhau và triển khai các tùy chỉnh chủ đề WordPress mà không cần phải chạm vào chính codebase.

Shortcode cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thiết kế, bố cục và chức năng của trang web của bạn. Nhưng nếu không hiểu cách hoạt động của Shortcode, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện bất kỳ tùy chỉnh có ý nghĩa nào cho trang web của mình.

Hầu hết các plugin đều dựa vào các Shorcode để thêm chúng vào trang web.Ngoài ra hầu hết các chủ đề đều được trang bị Shortcode để thêm nhiều tính năng hơn và thực sự mở khóa các tính năng tùy chỉnh tích hợp sẵn.

3.Cách sử dụng Shortcode trong WordPress

Để sử dụng chúng trên blog WordPress của riêng bạn, trước tiên bạn cần xóa khoảng trắng giữa các dấu ngoặc.

Các loại Shortcode gồm:

[âm thanh]: Nhúng tệp âm thanh khi phát lại.

: Thêm phụ đề vào nội dung của bạn.

[nhúng]: Thêm thư viện hình ảnh vào nội dung của bạn.

[danh sách phát]: Tạo danh sách phát với các tệp âm thanh hoặc video.

: Thêm video vào trang web của bạn.

Để triển khai bất kỳ điều nào ở trên, chỉ cần kích hoạt trình chỉnh sửa bài đăng của bạn và nhập một trong các Shortcode

Để shortcode hoạt động hiệu quả bạn cần nhập Shortcode vào phần ‘Text’ của trình chỉnh sửa, không phải trình chỉnh sửa ‘Visual”. Tuy nhiên, khi bạn nhập Shortcode vào phần ‘Text’, bạn có thể chuyển trở lại trình chỉnh sửa ‘Visual” để tùy chỉnh cho phù hợp và xem nó trông như thế nào.

4.Lợi ích của việc sử dụng Shortcode WordPress

Bằng cách sử dụngShortcode, bạn có thể tránh phải thêm mã không hiệu quả vào trang web WordPress của mình, đồng thời bổ sung nhiều chức năng hơn cho Website.

Tùy thuộc vào số lượng chức năng tùy chỉnh bạn đang thêm vào trang web của mình, điều này có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian — và cho phép bạn làm được nhiều việc.

Đây chỉ là một số điều bạn có thể làm (nhanh chóng và dễ dàng) khi bạn biết cách sử dụng Shortcode trên WordPress:

Dễ dàng thêm Contact Form vào Website

Nhanh chóng thêm các nút kêu gọi hành động vào các viết trên blog và trên Website

Thêm thư viện hình ảnh vào trang web

Tạo các trang có nhiều cột

Thêm những câu trích dẫn hay vào nội dung của bạn

5. Phương pháp sử dụng Shortcode

Mặc dù các Shortcode cực kỳ hữu ích và chúng là một tính năng rất hữu ích của WordPress. nhưng bạn không muốn lạm dụng chúng. Trước khi triển khai bất kỳ Shortcode nào vào trang web của mình bạn cần xem xét một số vấn đề sau:

5.1 Nên hoặc không nên sử dụng Shortcode

 Sử dụng quá nhiều Shortcode không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất. Bởi vì khi bạn quá lạm dụng nó…điều này dễ gây cản trở cho người dùng khi đọc bài viết của mình. Nếu một bài viết dài không quá 500 chữ mà bạn lại có 2-3 Shortcode..điều này làm cho người đọc bài viết cảm thấy khó chịu.

5.2. Thêm Shortcode vào widget của bạn

Shortcode không chỉ dừng lại ở các bài đăng và trang. Bạn cũng có thể thêm Shortcode vào các phần được mở rộng của trang web của mình. Trong một số trường hợp, bạn không thể tự động thêm Shortcode vào tiện ích con của mình và bạn sẽ phải bật tính năng này.

Để làm điều này, hãy mở tệp functions.php của bạn và thêm mã sau:

add_filter (‘widget_text’, ‘do_shortcode’};

Điều này sẽ giúp bạn có thể thêm shortcode vào bất kỳ widget trên mọi văn bản

6.Plugin Shortcode WordPress tốt nhất

Nếu bạn đang muốn thêm nhiều chức năng Shortcode vào trang web của mình, thì bạn nên sử dụng plugin Shortcode WordPress .

Chắc chắn, bạn có thể tự thêm Shortcode tùy chỉnh, nhưng điều này sẽ yêu cầu kinh nghiệm lập trình.

Các plugin sau đây đều là những lựa chọn tuyệt vời và giúp bạn dễ dàng sử dụng các Shortcode tùy chỉnh trên trang web của mình.

6.1. Shortcodes Ultimate

Shortcodes Ultimate là plugin shortcodes WordPress phổ biến nhất . Plugin này sẽ cung cấp cho bạn một thư viện Shortcode khổng lồ mà bạn có thể triển khai. Bạn sẽ có quyền truy cập vào những thứ như nút, thanh trượt, phòng trưng bày và hơn thế nữa.

Ngoài thư viện Shortcode ban đầu, bạn cũng sẽ có tùy chọn mua thêm Shortcode, thêm giao diện Shortcode và thậm chí tạo Shortcode tùy chỉnh thông qua plugin.

6.2. Vision Shortcodes

Vision Shortcodes là một plugin shortcode cao cấp của WordPress giúp bạn thêm các shortcode vào trang web của mình một cách vô cùng dễ dàng. Nó được trang bị một giao diện dễ sử dụng và bạn có thể chèn các Shortcode vào trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào các chức năng bổ sung như nút, hộp cơm, hoạt ảnh, biểu tượng, v.v. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh các tùy chọn màu của các phần tử Shortcode khác nhau.

6.3. WP Shortcode của MyThemeShop

WP Shortcode của MyThemeShop là một plugin shortcode nhẹ và dễ sử dụng. Với plugin này, bạn sẽ có thể thêm những thứ như nút, dải phân cách, cột và nhiều thứ khác. Là một plugin hướng đến người mới bắt đầu, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao, nhưng nó khá dễ thực hiện.

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập các Shortcode cơ bản, thì plugin này có thể giúp bạn làm điều đó.

6.4. Shortcodes by Angie Makes

Shortcodes của Angie Makes là một plugin shortcode WordPress rất dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh đơn giản cho trang web của mình thông qua thư viện shortcode của nó. Bao gồm trong thư viện là các Shortcode như cột, đường viền, không gian bổ sung, bảng, biểu tượng mạng xã hội và nhiều hơn nữa.

Bạn thậm chí có thể tạo Shortcode tùy chỉnh với plugin này. Không có bất kỳ hỗ trợ chuyên dụng nào có sẵn, tuy nhiên, plugin đủ trực quan, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

6.5. WordPress Shortcodes

WordPress Shortcodes là một trình soạn thảo Shortcode giúp bạn dễ dàng thêm các Shortcode khác nhau vào trang web của mình. Nó thậm chí còn có tùy chọn xem trước tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể xem các Shortcode của mình trông như thế nào trước khi xuất bản trực tiếp.

Có một loạt các Shortcode được bao gồm, như hộp thông báo, bố cục giao diện người dùng, nút, v.v. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh giao diện của từng shortcode với CSS tùy chỉnh.

7. Kết

Shortcode là một trong những cách hiệu quả nhất để tùy chỉnh trang web của bạn mà không cần biết cách viết mã. Nếu không có Shortcode, về cơ bản bạn sẽ chỉ còn lại các tùy chọn chủ đề ban đầu hoặc phải tự học cách viết mã.

Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Shortcode WordPress là gì, khi nào chúng nên được sử dụng và những cách hiệu quả nhất để thêm Shortcode vào trang web WordPress của bạn.

Bằng cách dành thời gian để hiểu cách sử dụng hiệu quả các Shortcode, bạn sẽ biết cách tùy chỉnh trang web của mình theo cách nào bạn thấy phù hợp và bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn rất nhiều.

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment