2 Cách trỏ tên miền Namecheap về Hosting Tinohost

Bạn đang sử dụng tên miền tại Namecheap, nhưng hosting lại sử dụng tại tinohost. Vậy bạn muốn trỏ IP từ Hosting tino sang Namecheap và trỏ DNS từ Namecheap về Host tino. Tuy nhiên bạn chưa biết cách, vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trỏ tên miền namecheap về hosting tinohost.

I.Hướng dẫn trỏ tên miền Namecheap về tinohost

1.Trỏ domain Namecheap về tinohost bằng việc cấu hình lại namesever

Hệ thống hosting tại Tinohost được quản lý bởi cặp DNS đó là ns3.tino.org và ns4.tino.org. Nên khi bạn cấu hình domain của mình về cặp Namesever này thì hệ thống hosting sẽ tự động nhận và phân giải các bản record DNS giúp bạn.

Chính vì thế bạn không cần phải cấu hình thêm bất cứ điều gì trên trình quản lý của nhà namecheap sau khi trỏ về cặp namesever này. Lúc này cặp ns3.tino.org và ns4.tino.org tại tinohost sẽ chịu trách nhiệm quản lý, phân giải DNS cho domain của bạn.

Thông thường mặc định khi bạn đăng ký domain, thì các nhà cung cấp sẽ trỏ domain về cặp namesever mặc định của nhà cung cấp domain đó., vì vậy sau đây là các bước để bạn thay đổi namesever cho domain của bạn tại nhà cung cấp Namecheap.

1) Đầu tiên bạn đăng ký tài khoản và đăng nhập tài khoản Namecheap

2.  Tiếp theo bạn chọn  Domain List (Danh sách domain) phía bên trái  thanh sidebar, sau đó click vào nút button Manage để truy cập tới trang quản lý domain bạn muốn cấu hình.

3. Tại trang quản lý domain, bạn tìm tới vùng chọn  Nameservers sau  đó chọn Custom DNS  từ  danh sách menu drop-down:

4. Sau đó bạn nhập nameserver ns3.tino.org và ns4.tino.org để thay thế cho cặp namesever mặc định. Sau đó bạn nhấn vào dấu tick màu xanh để hoàn tất việc cấu hình trỏ domain bằng namesever.

2. Trỏ domain về hosting tinohost bằng việc trỏ domain thông qua record DNS (record A)

Trong trường hợp này bạn đang sử dụng cặp namesever mặc định của nhà cung cấp namecheap.

1) Bạn đăng nhập tài khoản Namecheap (Phần đăng nhập bạn có thể dễ dàng tìm thấy phía đầu trang)

2.  Sau đó chọn Domain List (Danh sách domain) phía bên trái thanh sidebar, tiếp theo click vào button (Nút) Manage để truy cập tới trang quản lý domain bạn muốn cấu hình.

3. Tiếp theo chọn tới tab Advanced DNS  tại đầu trang.

4. Tại phần quản lý DNS bạn cấu hình bản ghi www và @ về IP hosting của tinohost

Bạn có thể chọn ADD NEW RECORD để thêm bản ghi mới, lưu ý chỉ được  phép tồn tại 1 bản ghi loại A (hay còn gọi là A record ) www và @ duy nhất. Nếu có bạn chỉ giữ lại cặp duy nhất cấu hình về IP hosting tino cung cấp và xoá các bản ghi  loại A (A record ) www và khác đi.

Cuối cùng bạn click vào SAVE ALL CHANGES  để lưu lại các bản ghi mà bạn đã cấu hình.

Như vậy bạn đã có thể  tự mình trỏ nameserver từ Namecheap về hosting của Tinohost.

Sau khi cấu hình hoàn tất, DNS sẽ được cập nhật trong khoảng 15 phút và muộn nhất là 3h đồng hồ

Sau khi bạn đã trỏ tên miền về hosting thành công, bây giờ việc cần làm đó là: Bạn cần cài đặt WordPress trên Cpanel Hosting của Tinohost phải không nào, Nếu bạn không rành vậy có thể đọc bài viết này tại đây.

II. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn trỏ tên miền namecheap về hosting tinohost. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công .!

  • Leave a Comment