10 Tool Check Unique Content mới nhất, tốt nhất FREE 2021

Có thể bạn đã nghe nhiều về tầm quan trọng của unique content trong SEO. Vậy unique content là gì? Làm thế nào để tự triển khai được những nội dung unique hay có những cách nào để kiểm tra được unique khi outsource content? Để hiểu rõ thêm mời bạn xem qua bài viết này nhé

10 Tool Check TRÙNG LẶP NỘI DUNG Tốt nhất FREE 2021

1.Unique Content là gì?

Unique Content là nội dung (content) độc nhất (unique), nghĩa là những content mà bạn xây dựng trên website không được trùng lặp với những website khác hay nếu có thì cũng sẽ rất ít, thường sẽ được tính theo tỷ lệ %.

Unique content trong SEO là gì? thuật toán của Google đánh giá cao những nội dung độc nhất và đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Dù cho bạn không cố tình sao chép nội dung từ site khác nhưng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh từ writer bạn thuê hoặc người khác cố tình sao chép của bạn

Unique đạt bao nhiêu là chuẩn? Khoảng tầm 80% là được.

Có những công cụ kiểm tra unique content nào? Google, Grammarly, Plagium, Small SEO tool, Duplichecker, Copyscape, Copywritely, DMCA scan, Siteliner. Chi tiết từng công cụ như thế nào mình sẽ chia sẻ dưới đây.

Trước khi đi vào chi tiết từng công cụ thì mình sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm giúp bạn có thể tự tạo được những nội dung độc nhất:

 • Không sao chép nội dung từ site khác. Nếu có thì chỉ nên trích dẫn 1 đoạn nào đó
 • Trước khi viết hãy nghiên cứu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau
 • Tập lên outline thật kỹ trước khi viết
 • Trong quá trình viết chỉ nên nhìn outline, không đọc bất cứ tài liệu nào thêm trong lúc này
 • Cứ viết theo những gì bạn hiểu, viết xong edit và tối ưu lại sau

Đó là ở khía cạnh bạn là người tự tạo nội dung. Nếu bạn đi outsource content thì cần phải có ít nhất 1 trong 9 công cụ dưới đây để check unique content hiệu quả nhất.

Ví dụ:

Mình đang muốn check đoạn này thì chỉ cần coppy

 

Dán ở thanh search Google để ở giữa 2 dấu “”, kết quả tìm kiếm sẽ cho ra những website nào đang có đoạn văn nào giống như đoạn mà bạn đã search (bao gồm cả website bạn).

Hạn chế nhất ở cách này là khá mắc công khi giới hạn 32 ký tự cho 1 lần tìm kiếm. Đó là lý do mà bạn nên tham khảo tiếp những công cụ tiếp dưới đây.

1. Spineditor

Hiện tại công cụ này được khá nhiều anh chị em trong lĩnh vực content web. Bởi vì tính thân thiện và dễ sử dụng của nó. Ngoài tính năng kiểm tra đạo văn, bạn có thể kiểm tra cả thứ hạng từ khóa, spin content hay một số chức năng khác. Để các bạn tiện theo dõi mình lấy ví dụ như sau: Mình kiểm tra URL này với từ khóa là: Dịch vụ seo tại Đà Nẵng

spineditor

Nhìn như thế này các bạn có thể thấy nội dung “có màu đỏ” đã được Google index rồi. Do đó nếu bạn dùng những cụm từ này thì tất nhiên bị đánh giá là đạo văn. Chỉ có màu xanh là bạn có thể tái sử dụng chúng nhé

2/ Plagiarism Checker by Grammarly

Grammarly là một trong những công cụ nổi tiếng trong việc giúp soát lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh.

Sản phẩm của họ chủ yếu xoay quanh về writing và trong đó có cả Plagiarism Checker (kiểm tra đạo văn).

Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng check unique content này bạn phải trả phí. Vì đây là platform mình đã từng sử dụng qua và khá thích nên sẽ giới thiệu bạn đầu tiên, bạn có thể gom lại mua theo team sẽ đỡ chi phí mỗi tháng hơn.

3/ Plagium

Truy cập vào Plagium

Đây là một trong những tool check nhanh unique content mà bạn có thể sử dụng miễn phí với giới hạn 1 lần tìm kiếm là 1000 ký tự.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều và sâu hơn vào unique content thì có thể tham khảo qua 3 gói sau tại Plagium:

 • Quick Search: Đây là gói miễn phí và miễn bạn không tìm kiếm quá nhiều lần và vượt quá ký tự thì bạn có thể thoải mái sử dụng.
 • Deep Search: Bạn sẽ được cung cấp thêm những tính năng chuyên sâu hơn vào việc check và phân tích unique content. Bạn cũng có thể tải nguyên 1 tệp word hoặc PDF của bài viết lên để Plagium đưa ra báo cáo giúp bạn.
 • File Search: Plagium sẽ giúp bạn so sánh các tài liệu với nhau và đưa ra những báo cáo để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc check unique. Ngoài ra còn tích hợp thêm Google Drive và Google Doc.

4/ Duplichecker

Truy cập tại Duplichecker

Tương tự như Small SEO tool thì ở duplichecker bạn cũng thao tác tương tự. Bạn có 3 lựa chọn để check unique content, tùy thuộc vào mục đích của bạn như thế nào mà có lựa chọn phù hợp:

 • Copy và paste 1 đoạn bài viết nào đó, bản free giới hạn trong 1000 ký tự
 • Upload file trực tiếp
 • Check unique content bằng cách dán URL bài viết (đã dược publish)

5/ Copyscape

Truy cập tại Copyscape

Để check unique content ở Copyscape thì bạn chỉ cần dán URL bài viết nào đó đã publish trên website vào.

Vì chỉ là bản free nên bạn không thể thực hiện tìm kiếm chuyên sâu và kết quả cho ra thường sẽ là một đoạn nào đó trong tổng thể bài viết giống với bài viết trên website của bạn.

6/ Copywritely

Truy cập tại Copywriterly

Đây là tool check unique content không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, mình list vào để bạn tham khảo nếu đang build site global và sử dụng tiếng Anh là chủ yếu.

Bạn có thể check bằng URL bài viết hoặc  paste 1 đoạn nào đó trong bài viết (giới hạn 500 ký tự cho bản free).

7/ DMCA scan

Truy cập tại DMCA Scan

DMCA là một trong những thương hiệu nổi tiếng về việc bảo vệ quyền tác giả và DMCA Scan là công cụ giúp bạn check được unique content.

Hạn chế của công cụ khi sử dụng DMCA Scan bản miễn phí đó là chỉ dùng được 2 lần mỗi ngày và bạn chỉ có thể check được tổng thể URL website.

Kết quả sẽ cho ra những site nào đang có nội dung sao chép và bạn có thể yêu cầu DMCA can thiệp để gỡ đi nội dung sao chép từ site bạn (có phí).

8/ Siteliner

Truy cập tại Siteliner

Ở siteliner bạn chỉ có thể check unique content toàn bộ website. Công cụ sẽ quét và kết quả cho ra không chỉ là những nội dung trùng lặp với website của bạn, mà còn có thời gian tải trang, số từ trên mỗi trang, liên kết nội bộ và liên kết ngoài …

Nếu kích thước website của bạn nặng thì quá trình quét có thể vài phút. Khi kết quả đã có bạn có thể click vào xem báo cáo chi tiết hoặc tải xuống để xem dưới dạng PDF.

Lưu ý: Bản miễn phí tại siteliner bạn chỉ có thể sử dụng được một lần quét cho 1 site trong 1 tháng. Khi bạn quét lại thì hệ thống sẽ cho ra kết quả đã quét từ trước đó.

9/ Small SEO tool

Truy cập tại Small SEO tool

Đây là tool check unique content khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Điểm hạn chế duy nhất đó là quảng cáo quá nhiều nên khá khó chịu, nhưng vì đang dùng miễn phí nên có thể bỏ qua khâu “khó tính” này.

Bạn có thể dán đoạn nào đó trong bài viết vào để check (giới hạn 1000 ký tự), tải tệp bài viết lên hoặc dán thẳng URL vào để tool check unique.

Nếu bài viết đó của bạn đã được index và xuất hiện trên Google thì hệ thống sẽ tính vào % Plagiarism.

Kết quả mà tool cho ra sẽ được tính như sau:

 • Bất cứ site nào có mặt trên Internet mà có những câu văn giống thì sẽ tính vào % Plagiarism
 • Nếu bài viết đó của bạn đã được index và xuất hiện trên Google thì hệ thống sẽ tính luôn vào % Plagiarism
 • % unique chỉ được tính khi đoạn văn, bài viết mà bạn check không có trên Internet.

Kết quả cho ra sẽ hiển thị chi tiết từng câu nào trong đoạn mà bạn check sẽ thuộc Plagiarism hay Unique.

Dưới đây là 1 đoạn bài viết trên blog mình đã publish trước đó, vì đã được index nên 100% là Plagiarism.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào compare

III.Kết

Nội dung unique trong SEO rất quan trọng. Vì vậy, nếu content bạn tự build, nên check liên tục mỗi tháng để xử lý những nội dung sao chép từ bạn, hay khi bạn đi thuê writer thì trước khi publish bài viết cần kiểm tra unique content thật cẩn thận.

Đa số các tool check unique content hiện nay đều có thể sử dụng miễn phí, nhưng sẽ có nhiều giới hạn và nếu bạn muốn search và check sâu hơn thì cần tốn thêm chi phí để nâng cấp.

Theo bạn, trong 9 công cụ này, công nào hiệu quả nhất, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để tham khảo nha.

Xin cảm ơn nguồn https://kiemtiencenter.com/check-unique-content/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

 • Leave a Comment