CPC là gì? Chỉ số CPC tốt trong quảng cáo gồm YẾU TỐ NÀO

HostGator Web Hosting

Trong các thuật ngữ về quảng cáo thì CPC là một trong những từ viết tắt “phải biết” của dân nghề. Vậy CPC là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!!

CPC là viết tắt của Cost per click, tạm dịch là: chi phí cho mỗi nhấp chuột, hoặc giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột pay-per-click (PPC)  trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Trong hướng dẫn CPC nhanh này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cho 3 câu hỏi ở bên dưới:

CPC là gì?

CPC (Cost Per Click) là chi phí cho mỗi nhấp chuột, là số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột vào một trong các quảng cáo PPC của bạn trên các nền tảng quảng cáo online như Google AdWords, Facebook,….Trong đó nhà quảng cáo sẽ chỉ trả tiền khi có người dùng click chuột vào liên kết để truy cập các chương trình quảng cáo của họ.

Chi phí cho mỗi nhấp chuột của bạn được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm giá thầu tối đa bạn có thể đưa ra, điểm chất lượng của bạn và xếp hạng quảng cáo của các nhà quảng cáo khác đặt giá thầu cho cùng một từ khóa, như được minh họa bên dưới:

CPC

Tại sao CPC lại quan trọng?

Chỉ số CPC của bạn là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá chất lượng quảng cáo bởi vì sẽ có những cú nhấp chuột và chi phí sẽ tăng nhanh. Nếu chỉ số CPC của bạn quá cao, bạn sẽ không thể đạt được lợi tức đầu tư (ROI) tốt cho mình.

ROI AdWords của bạn được xác định bởi số tiền bạn đang trả cho các nhấp chuột và chất lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các nhấp chuột đó. Bạn không chỉ muốn lưu lượng truy cập ở bất kỳ giá nào; bạn muốn lưu lượng truy cập hợp lý mang lại giá trị có ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.

Thế nào là 1 chỉ số CPC tốt trong hoạt động quảng cáo?

Chi phí cho mỗi nhấp chuột trung bình sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngành, loại hình kinh doanh của bạn và nền tảng mà bạn đang chạy quảng cáo. Các ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn và các ngành có giá chuyển đổi cao hơn (chẳng hạn như phần mềm doanh nghiệp, thiết bị công nghiệp hoặc các dịch vụ xa xỉ trong ngành luật và tài chính) sẽ có xu hướng có chi phí cho mỗi nhấp chuột đắt hơn. 

Bạn có thể tham khảo biểu đồ bên dưới để xem giá chuẩn CPC trên 20 ngành phổ biến trên cả tìm kiếm và hiển thị trên Google Adwords :

Giá CPC

Làm cách nào bạn có thể giảm chi phí CPC của mình mà vẫn có thể duy trì lưu lượng truy cập và lượt chuyển đổi?

Các nhà quảng cáo AdWords muốn kiểm soát CPC của họ trong khi mong muốn cải thiện lưu lượng của khách truy cập, vì vậy số tiền họ chi cho các nhấp chuột vào quảng cáo lphải thật sự đáng giá đến từng đồng. 

CPC trung bình của bạn có thể được hạ thấp đáng kể bằng cách cải thiện Điểm Chất lượng của bạn . Điểm Chất lượng của bạn bị ảnh hưởng bởi: 

  • Tỷ lệ Nhấp Chuột – (CTR) là thước đo mức độ thường xuyên quảng cáo của bạn được nhấp vào khi nó xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Quảng cáo PPC hấp dẫn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng có nhiều khả năng được nhấp hơn.
  • Mức độ liên quan của Từ khoá – Các quảng cáo có liên quan rõ ràng đến các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và bao gồm các từ khóa trong văn bản quảng cáo, có xu hướng nhận được CTR và Điểm Chất lượng cao hơn.
  • Chất lượng Trang Đích( landing page) – Google quan tâm đến việc thưởng cho những nhà quảng cáo tạo ra những quảng cáo hấp dẫn, sáng tạo và gây được tiếng vang với người dùng. Các trang đích của bạn cũng phải có liên quan cao đến từ khóa và quảng cáo của bạn, để người dùng nhận được chính xác những gì họ đang tìm kiếm và có thể dễ dàng hoàn thành hành động mong muốn.

Cảm ơn https://adflex.vn/cpc-la-gi/ đã cho chúng tôi tham khảo để hoàn thiện bài viết này

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment