Fix lỗi This File Type Is Not Permitted for Security Reasons

HostGator Web Hosting

Bạn đang sử dụng WordPress và muốn tải lên một loại tệp nào đó, tuy nhiên WordPress không cho phép vì nó giới hạn  các loại file bạn có thể tải lên thông qua quản trị viên như: hình ảnh, video, tài liệu, âm thanh – vì lý do bảo mật.

Lúc này bạn sẽ nhận được một thông báo “Sorry, This File Type Is Not Permitted for Security Reasons” Điều này gây rất nhiều phiền toái cho quá trình thao tác của mình.

Vậy làm thế nào để sửa lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted for Security Reasons”, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giúp bạn giải quyết vấn đề này

1.Các dạng Images, Videos, Documents, Audio bạn tải lên đó là:

Images:

.jpg

.jpeg

.png

.gif

.ico

Videos:

.mp4

.m4v

.mov

.wmv

.avi

.mpg

.ogv

.3gp

.3g2

Documents:

.pdf

.doc

.ppt, .pptx, .pps, .ppsx

.odt

.xls, .xlsx

.psd

Audio:

.mp3

.m4a

.ogg

.wav

2.Xử lý lỗi “Sorry, this file type is not permitted for security reasons” trên WordPress

Bạn mở file wp-config.php và thêm trước nó đoạn “/* That’s all, stop editing! Happy blogging. */” với đoạn code sau

Để hoàn tất quá trình, bạn sẽ cần phải truy cập trang tổng quan của WordPress . Và đăng xuất khỏi tài khoản WordPress của mình, và sau đó, bạn có thể đăng nhập lại ngay lập tức.

2. 1 Sử dụng plugin

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa trong tệp wp-config.php, hoặc bạn muốn kiểm soát nhiều hơn loại file nào có thể được tải lên website của mình, bạn có thể sử dụng Plugin WP Extra File Types

Sau khi tải, cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi tới Settings → Extra File Types trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Ở đó, bạn sẽ thấy một list dài các loại file. Chọn tick loại file mà bạn muốn tải lên và sau đó nhấp vào Save đổi ở dưới cùng.

Sau khi thiết lập hoàn tất bạn có thể upload file lên để check nhé.

3. Kết

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi Sorry, this file type is not permitted for security reasons” rồi phải không nào? Các bạn nên nhớ không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp giống nhau. Bài viết chỉ chia sẻ cách làm tổng quan. Hy vọng có thể giúp ích được các bạn, tạm biêt.

 

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment