(Kiếm tiền POD) Hành trình chinh phục mốc 1,000 sales/ngày!

HostGator Web Hosting

Với ngành hàng 3D (in full) thì mọi người có thể bắt đầu mới một số sản phẩm như áo, chăn, mũ, cốc, giày, thảm.

Khi tập trung vào ngành hàng này thì mình thấy lợi nhuận trên mỗi sản phẩm sẽ cao hơn so với sản phẩm in 2D khoảng $30-$100.

Có thể nói đây là một phần động lực để mình đầu tư cho nhóm ngành này. Mặc dù khó khăn về mặt fulfill so với những sản phẩm khác, nhưng nếu biết tận dụng tối đa nền tảng thì anh em có thể thỏa sức phát triển

Sau khoảng 10-20 camp thất bại trước đó thì mình liên tục thử nghiệm nhiều chiến dịch khác, và camp win đầu tiên của team mình mang lại khoảng $800.000 sau rất nhiều mồ hôi và nước mắt.

Camp gần đây nhất mang lại 1000 sales/ngày của mình cũng là một ví dụ. Anh em trong team đã khá vất vả vì hồi đó tập trung bán khẩu trang, phải duy trì nhiều store ở 2 nền tảng cùng lúc.

Áp lực và thử nghiệm rất nhiều lần mới đi đến được thành công. Nhìn vào những camp win 1,000 sales/ngày, team mình đã thử nghiệm và chiến đấu trước đó cả quý, có khi mất đến nửa năm chuẩn bị.

Đến tận bây giờ thì quá trình thử nghiệm, sai sót và cả thất bại thường xuyên “ghé thăm” mình, nhưng điều quan trọng hơn hết là học hỏi từ thất bại và rút được kinh nghiệm gì sẽ tốt hơn.

Tóm lại, với người mới thì doanh số sau 3 tháng đầu tiên có thể lên đến 18.000 – 20.000 sales, mình thấy sản phẩm 3D là một ngách đáng để thử cho các bạn.

Tùy từng sản phẩm chủ lực mà bạn sẽ có cách tìm niche khác nhau. Với team mình thì khi bắt đầu tìm ý tưởng, mình sẽ tận dụng ngay những công cụ thân quen người dùng nhất, như là: Google search, Pinterest và tham khảo thêm một số website như Aliexpress, Amazon, Ebay.

Các bạn mới làm quen có thể tìm kiếm và chọn ra phong cách thiết kế phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu ở mỗi thị trường (Mỹ, Úc, Canada,…) với công thức kết hợp sau:

  • Niche + 3D Hoodie, Niche + 3D T shirt.
  • Niche + Sản phẩm (VD: Pitbull Hooded Blanket, Pitbull Quilt).
  • Trend + Sản phẩm (VD: Halloween Hooded Blanket, Noel 3D Hoodie, Patrick Day 3D Hoodie).
  • Niche + Trend + Sản phẩm (Horror Cowboys 3D).
  • Kết hợp các Niche + Sản phẩm (Cowboy Snoopy 3D Hoodie).

Ở bước tìm kiếm sản phẩm và niche, bạn có thể tham khảo và bám sát xu hướng thị trường.

Hãy cố gắng tập trung đầu tư cho các thiết kế ấn tượng, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình so với các đối thủ cùng ngách còn lại.

Hiện nay, các nền tảng như PrintBase có thể giúp bạn tối ưu cửa hàng, tăng sales, tăng AOV, thậm chí là giảm tỷ lệ hủy bỏ giỏ hàng mà không mất chi phí nào. Việc của bạn chỉ là tập trung vào ý tưởng.

Bản thân mình thấy PrintBase rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Vì thế, các bạn hãy cố gắng tạo khác biệt ngay từ những thiết kế sản phẩm để bứt phá hơn.

Người bán có thể tận dụng tính năng Email/SMS Abandoned Checkout ngay tại nền tảng để retargeting khách hàng cũ mà không cần mua công cụ của bên thứ ba. Nguồn: Mô phỏng báo cáo từ PrintBase.

5/ Công thức để có chiến dịch nghìn đơn với POD

Source link

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment