12 Trang Hosting Miễn Phí Tốt Nhất Để Build Website

HostGator Web Hosting

Tìm kiếm một dịch vụ hosting miễn phí, để bắt đầu xây dựng trang web của bạn là nhu cầu của rất nhiều người. Bởi vì nếu bạn không có điều kiện để mua hosting có phí, thì lựa chọn hosting miễn phí là điều rất tuyệt vời phải không naog.

Vậy trong năm 2020 này, có bao nhiêu Công ty Hosting Free? Để hiểu thêm, trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí tốt nhất nhé.

1. Một số Hosting Free trên thị trường hiện nay.

1.1. InfinityFree

InfinityFree là một dịch vụ hostifng free do iFast Net cung cấp . Nó cung cấp cho người dùng:

Đây là một trình cài đặt tự động với hơn 400 ứng dụng khác nhau, bao gồm cả WordPress. Một số lợi ích khi sử dụng InfinityFree đó là”

Tên miền phụ miễn phí

Bộ nhớ không giới hạn

Băng thông không giới hạn

400 cơ sở dữ liệu MySQL

Hỗ trợ cơ sở kiến ​​thức

Bạn sẽ có quyền truy cập vào Softaculous Script Installer để cài đặt WordPress Dịch vụ Hosting này không cho đăng ký tên miền, nhưng bạn có thể sử dụng một tên miền mà bạn đã mua được từ một công ty đăng ký tên miền khác .

Khi trang web của bạn được xuất bản, khách truy cập của bạn sẽ không thấy quảng cáo. Tuy nhiên, sẽ có quảng cáo trong cPanel ở mặt sau. 
Điểm yếu của Hosting này là Website của bạn bị giới hạn ở 50.000 lượt truy cập mỗi ngày.

2000WebHost

000WebHost là một tùy chọn Hosting Free từ Hostinger . Một số tính năng của nó bao gồm:

Cung cấp một trang web

Không có tên miền phụ

Disk space300 MB

3 GB băng thông

Một cơ sở dữ liệu MySQL

Có 1 diễn đàn cộng đồng, không có hỗ trợ trực tiếp

000WebHost đi kèm với trình xây dựng trang web Zyro , giúp thiết kế web ít rắc rối hơn. 

Giống như InfinityFree, khách truy cập vào trang web của bạn sẽ không thấy quảng cáo, nhưng sẽ có quảng cáo trong bảng điều khiển WordPress của chúng ta.

Hosting từ 000WebHost thậm chí không yêu cầu thẻ tín dụng để thiết lập, do đó bạn có thể sử dụng nó bao lâu tùy thích. 

Ngoài ra, nếu bạn nâng gói lên ( không sử dụng free ) bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên gói giá rẻ từ Hostinger . 

Các gói của Hostinger bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng cho chu kỳ thanh toán đầu tiên.

1.3. Google Cloud Hosting

Về mặt kỹ thuật, Google Cloud Hosting không miễn phí. Tuy nhiên, nó cung cấp bản dùng thử miễn phí một năm bao gồm:

Một trang web

Bộ nhớ không giới hạn

Tài liệu hỗ trợ mở rộng

Mặc dù Google Cloud Hosting được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp lớn, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Để bắt đầu, những gì bạn cần làm đó là tạo một tài khoản Google.

Bản dùng thử miễn phí kéo dài trong 12 tháng hoặc cho đến khi bạn sử dụng hết khoản tín dụng 300$ mà nó cung cấp. Sau đó, bạn chỉ phải trả tiền cho các tài nguyên bạn sử dụng. Google cung cấp một công cụ tính giá để giúp bạn ước tính chi phí của mình.

1.4. AwardSpace

AwardSpace cung cấp nhiều loại dịch vụ lưu trữ. Nó được biết đến bởi có nhiều gói miễn phí, bao gồm:

Một trang web

Ba miền phụ

1 GB dung lượng đĩa

Băng thông 5 GB

Cơ sở dữ liệu MySQL

Trò chuyện trực tiếp 24/7

Awardspace bao gồm cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) bằng chuột cũng như trình tạo trang web Zacky . Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ của họ sẵn sàng trò chuyện trực tiếp 24/7 nếu bạn có thắc mắc.

Sau khi khởi chạy, trang web của bạn sẽ không có quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể đặt quảng cáo để kiếm tiền từ nó. AwardSpace cung cấp cho bạn khả năng giám sát việc sử dụng băng thông của bạn, điều này có thể giúp bạn lập ngân sách tài nguyên của mình.

1.5. Freehostia

Freehostia cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí và trả phí. Gói miễn phí, được gọi là ‘Chocolate’,nó cung cấp:

Năm trang web

Không có tên miền phụ

Dung lượng đĩa 250 MB

Băng thông 6 GB

Một cơ sở dữ liệu MySQL

Câu hỏi thường gặp và hệ thống hỗ trợ đặt vé

Nền tảng cụm của Freehostia nhằm mục đích cung cấp độ tin cậy cao hơn từ dịch vụ lưu trữ miễn phí của nó. Hy vọng rằng, điều này dẫn đến ít thời gian chết hơn cho trang web của bạn.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào một trình xây dựng trang web hoàn chỉnh với các mẫu. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể có câu trả lời cho phiếu hỗ trợ của mình sau một giờ, ngay cả với gói miễn phí.

1.6. FreeHosting

FreeHosting cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí và trả phí từ hai trung tâm dữ liệu của mình. Với gói miễn phí, bạn sẽ nhận được:

Một trang web

Không có tên miền phụ

10 GB dung lượng đĩa

Băng thông không đo lường

Một cơ sở dữ liệu MySQL

Hệ thống hỗ trợ vé

Khi đăng ký, bạn có thể mang theo tên miền của riêng mình hoặc FreeHosting có thể giúp bạn đăng ký một tên miền. Một số tiện ích mà FreeHosting cung cấp cho bạn đó là các tiện ích bổ sung thanh toán một lần, chẳng hạn như hộp thư bổ sung hoặc chứng chỉ SSL. 

Điều này cho phép bạn cải thiện dựa trên gói lưu trữ miễn phí trong khi vẫn giữ chi phí thấp. Lưu ý rằng FreeHosting không cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Brazil, Cuba, Iran, Sudan, Syria hoặc Việt Nam.

1.7. ByetHost

ByetHost là một công ty iFastNet cung cấp nhiều dịch vụ hosting web. Gói miễn phí của nó có các tính năng như sau:

Tên miền phụ bao gồm

Dung lượng đĩa 5 GB

Băng thông không giới hạn

Một cơ sở dữ liệu MySQL

Hỗ trợ 24/7 qua hệ thống vé và cơ sở kiến ​​thức

Mặc dù là hosting free, nhưng bạn sẽ nhận được số liệu thống kê sử dụng như dung lượng đĩa, băng thông sử dụng và lượt truy cập hàng ngày. 

Bạn có thể tìm thấy dữ liệu này trong VistaPanel, đây là bảng điều khiển Hosting miễn phí của ByetHost và có thể sử dụng thông tin này để giúp ngân sách tài nguyên của bạn.

1.8. HyperPHP

HyperPHP là một dịch vụ lưu trữ web miễn phí cũng được cung cấp bởi iFastNet. Dịch vụ này cung cấp đó là

1 GB dung lượng đĩa

Tên miền phụ miễn phí bao gồm

Cơ sở dữ liệu MySQL

Diễn đàn cộng đồng và hỗ trợ công nghệ miễn phí

Máy chủ HyperPHP cũng cung cấp một trình cài đặt tập lệnh tự động mà bạn có thể truy cập thông qua VistaPanel.

1.9. FreeWebHostingArea

FreeWebHostingArea là một dịch vụ lưu trữ do tình nguyện viên , Hostinf này gồm:

Dung lượng đĩa 1,5 GB

Lưu lượng truy cập không đo lường

Cơ sở dữ liệu MySQL

Hỗ trợ email

Để sử dụng FreeWebHostingArea, trang web của bạn phải có ít nhất một người truy cập mỗi tháng. Website của bạn có thể bị xóa nếu tần suất hoạt động giảm xuống dưới chỉ số này. Dịch vụ này cũng cấm các dự án riêng tư, API và các trang web được bảo vệ bằng mật khẩu.

FreeWebHostingArea cung cấp bản backup cho tất cả các tài khoản, mặc dù bạn cũng nên tạo bản backup của riêng mình . Bạn có thể mang theo miền hoặc mua miền thông qua dịch vụ riêng của nhà cung cấp này.

1.10. Uhostfull.Com

uhostfull.com là dịch vụ Web Hosting miễn phí tốt nhất, nó không chứa quảng cáo mà chúng muốn giới thiệu cho bạn. 

Một số lợi ích mà dịch vụ Hosting này mang lại là: không giới hạn dung lượng, không giới hạn băng thông, không chứa quảng cáo, dễ dàng kích hoạt, server siêu nhanh, có hỗ trợ WordPress, Joomla, phpBB, Mambo, osCommerce và Zen Cart, có trình quét virus, bộ lọc spam, thống kê website và rất nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra uhostfull.com cũng cung cấp các gói Web hosting trả phí cho người dùng có thể lựa chọn nếu muốn dùng nhiều chức năng hơn.

Dung Lượng: không giới hạn

Lưu Trữ truy cập hàng tháng

Hỗ trợ Domain: 1

Tài khoản Email: có

1.11.FreehostingEU.Com

FreehostingEU.com là sản phẩm của sự hợp tác giữa FreeDomain.co.nr và AttractSolf GmbH. Hosting này cung cấp web hosting miễn phí tốt nhất, không chứa quảng cáo cho các máy chủ web ở Đức.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập các trang WordPress hoặc Joomla …Ngoài ra FreehostingEU còn hỗ trợ cho người dùng PHP, MySQL, CGI, Perl, Flash và cung cấp các gói trả phí, với các gói từ 4.95 USD/tháng đến 7.95 USD/tháng.

1.12. FreeHostingNoAds.Net

FreeHostingNoAds.net là dịch vụ cung cấp ít dung lượng lưu trữ nhất trong những dịch vụ hosting free. Dịch vụ này không chứa quảng cáo, và để sử dụng bạn có thể đăng ký miễn phí trên trang web của họ.

FreeHostingNoAds.net cung cấp 1 bảng điều khiển, trình phát triển trang web và script trình cài đặt.

Không phải tự nhiên mà FreeHostingNoAds.Net được đánh giá là web hosting tốt nhất trên thị trường, ngoài việc không chứa quảng cáo ra, dịch vụ web hosting này còn cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ, 200 GB traffic và công cụ build website miễn phí.

Ngoài gói miễn phí ra, dịch vụ còn cung cấp 2 gói mất phí là 1 USD/tháng và 1.99 USD/tháng.

1.13. Bravenet.Com

Hosting này đi vào hoạt động từ năm 1997, có trụ sở chính tại Canada. Bravenet.com cung cấp dịch vụ mailing list free, bao gồm nhiều mẫu khác nhau. Hosting này thân thiện với các thiết bị di động, trình email kéo và thả và theo dõi chiến dịch. 

Điểm mạnh của hosting free này là dung lượng lưu trữ và lưu lượng truy cập hàng tháng không bị giới hạn.

Dịch vụ cũng hỗ trợ đăng ký tên miền với giá khá rẻ là 12,95USD/năm và bao gồm cả gói hosting trả phí với mức phí 8.25USD/tháng.

1.14. 5GBFree.Com

Đúng như tên gọi của 5GBFree.com, dịch vụ này cung cấp một hosting free, nó cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ. 

Ngoài ra 5GBFree.com cũng tích hợp CloudLinux nhằm tối ưu và tăng tốc độ cho hosting rất đáng kể.

Mặc dù là gói miễn phí nhưng 5GBFree.com khiến người dùng cảm thấy an tâm sử dụng bởi không chứa quảng cáo. 

Những thay đổi này được triển khai vào năm 2014. Cũng như rất nhiều web hosting khác thì ngoài gói miễn phí, 5GBFree.com cũng cung cấp gói trả phí với mức phí là 2.95 USD/tháng.

2. Ưu và nhược điểm của Hosting Free

2.1.Ưu điểm

Có rất nhiều ưu điểm mà chúng tôi muốn nói về dịch vụ Hosting Free. Có thể kể đến là tiết kiệm được một khoảng king phí rất lớn. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, tất nhiên bạn muốn tiết kiệm chi phí…Vậy sử dụng hosting free là điều đầu tiên mà bạn hướng đến phải không nào.

Nếu bạn không giỏi về kỹ thuật, mà không biết gì về mã nguồn, vậy những dich vụ hosting này có thể giúp bạn điều đó.

2.2.Nhược điểm của hosting free

2.2.1. Các trang web cực kỳ chậm

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting web miễn phí đều đặt hàng trăm trang web chia sẻ cùng một máy chủ. Điều này làm cho tất cả các trang web của họ tải ở tốc độ rất thấp. Các trang web chậm tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt và có hại cho SEO .

2.2.2. Địa chỉ web không chuyên nghiệp

Có một địa chỉ trang web như thế mysmallbusiness.Freewebsite.comnào trông không chuyên nghiệp chút nào. Khách truy cập vào trang web của bạn và khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy khá khó khăn để xem xét trang web của bạn một cách nghiêm túc khi bạn thậm chí không có một tên miền thích hợp .

Và khi bạn yêu cầu các công ty này cung cấp một miền tùy chỉnh, bạn thường phải trả một khoản phí bảo hiểm – chẳng hạn như 19 đô la – 25 đô la cho một miền thường có giá 10 đô la.

2.2.3 Dịch vụ dùng thử không thực sự miễn phí

Nhiều trong số các dịch vụ trang web miễn phí này thường bị giới hạn dùng thử. Sau một thời gian, bạn được yêu cầu trả tiền cho nó. Trong hầu hết các trường hợp, giá này thường cao hơn các dịch vụ lưu trữ WordPress thông thường . Nếu bạn đã thêm thẻ tín dụng trong khi đăng ký, thì họ có thể tính phí bạn mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào.

3. Tạm kết

Mặc dù lưu trữ web miễn phí không hoàn hảo nhưng nó có thể là một lựa chọn khả thi trong một số trường hợp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà cung cấp chất lượng mang lại những lời hứa của họ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ngoài ra chúng tôi còn liệt kê ra ưu và nhược điểm của hosting Free, nếu các bạn có những nhà cung cấp Hosting Free nào vui lòng để lại bình luận bên dưới này nhé.

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment