14 Hosting giá rẻ cho sinh viên + tặng kèm DOMAIN 2021

HostGator Web Hosting

Việc tìm kiếm công ty cung cấp Hosting giá rẻ tốt nhất cho website WordPress của bạn không phải là điều dễ dàng. Bởi vì khi chưa sử dụng đến họ thì bạn sẽ rất khó để đưa ra lựa chọn cho chính mình.

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn sẽ băn khoăn đó là: thời gian hoạt động của họ lâu chưa, máy chủ và thời gian tải trang có nhanh không? Chi phí như thế nào? Tại sao một máy chủ lại tính phí nhiều hơn máy khác ….Còn rất nhiều câu hỏi khác khi bạn muốn sử dụng dịch vụ hosting.

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đi sâu vào từng yếu tố để các bạn

1.Tại sao bạn cần quản lý Hosting WordPress

Các công ty Hosting cung cấp công nghệ và không gian máy chủ cho những khách hàng muốn chạy Website trên môi trường Internet. Bạn có thể liên tưởng như thế này:

Hosting như một chủ nhà chung cư, nơi các căn hộ riêng lẻ đại diện cho không gian máy chủ cho thuê. Giống như bạn cần nơi trú ẩn để tồn tại, một trang web cần có máy chủ và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để tồn tại. Hoặc dễ hiểu hơn đó là bạn muốn xây nhà ở, vậy bạn cần có đất đúng không. Vậy mảnh đất để bạn xây nhà chính là Hosting.

Nhưng trang web của bạn được cung cấp bởi mã nguồn mở WordPress, phần mềm này yêu cầu tài nguyên bổ sung để chạy trơn tru và mở rộng quy mô khi trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập. 

2.Hosting nào bạn cần để xây dựng Website

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn cần. Nhu cầu của bạn có thể sẽ khác so với người khác, Do đó để quyết định Hosting WordPress phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy xem xét mức độ quan trọng của từng tính năng sau:

Giá bán?

Hỗ trợ?

Tỉ lệ?

Thiết lập đơn giản?

Bảo vệ?

Tốc độ?

Tuy nhiên không phải một công ty cung cấp Hosting có thể đáp ứng hết những tiêu chí này. Nó chỉ mang tính tương đối thôi, do đó chúng tôi đưa ra một số yếu tố cơ bản mà bất cứ dịch vụ hosting nào cũng phải làm được đó là:

WordPress được cài đặt sẵn.

Tự động sao lưu dữ liệu hàng ngày

Cập nhật WordPress tự động, đảm bảo trang web của bạn luôn được cập nhật.

Giám sát bảo mật 24/7 đối với phần mềm độc hại hoặc cố gắng xâm nhập trang web của bạn bởi hacker

Máy chủ web được xây dựng đặc biệt để lưu trữ các trang WordPress… nhanh chóng.

Lưu trữ WordPress được quản lý thực sự … không chỉ là trình cài đặt cPanel

Các tính năng sáng tạo mà bạn không thể có ở bất kỳ nơi nào khác.

Sự hỗ trợ xuất sắc từ những người biết WordPress từ trong ra ngoài..

3. Mua Hosting tặng tên miền

3.1. Bluehost – Mua hosting tặng tên miền

Bluehost là một trong những Hosting phổ biến nhất trong danh sách này, có thể vì chúng là giải pháp Hosting được đề xuất chính thức của WordPress.org. Họ cũng liên tục được xếp hạng # 1 về dịch vụ Hosting dành cho doanh nghiệp nhỏ, Ngoài ra Bluehost có một khu vực bảng điều khiển cPanel rất dễ sử dụng, đó đó bạn dễ dàng kiểm soát hơn.

Thời gian hoạt động: 99,96%

Thời gian tải: 584 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, cơ sở kiến ​​thức, điện thoại

Các tính năng: Cài đặt WordPress nhanh chóng, SSL miễn phí, tên miền miễn phí trong 1 năm

Trang web:  www.Bluehost.com

Nếu căn cứ vào Pingdom, bạn dễ dàng nhận thấy rằng

thời gian hoạt động trung bình là 99,96% với chỉ 118 lần ngừng hoạt động (tất cả đều chưa đến một giờ) và tốc độ tải trang trung bình là 584 mili giây trong 12 tháng qua.

Giá của Bluehost bắt đầu từ 2,75 đô la / tháng (với gói 36 tháng) và họ có tên miền miễn phí với SSL trong một năm. Giá gia hạn của họ là $ 7,99 / tháng. Bluehost đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

3.2 HostGator Managed WordPress

Thời gian hoạt động: 99,97%

Thời gian tải: 273 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức

Các tính năng: Chuyển trang web và sao lưu miễn phí. Máy chủ được tối ưu hóa WordPress, băng thông không giới hạn

Trang web:  www.HostGator.com

HostGator lưu trữ hơn 10 triệu tên miền, điều đó khiến chúng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Web phổ biến nhất trên thị trường.

Tương tự như Bluehost, HostGator cũng cung cấp các giải pháp lưu trữ WordPress chuyên biệt, chẳng hạn như “Lưu trữ WordPress”.

Căn cứ vào Pingdom chúng ta sẽ thấy Thời gian tải trung bình trong 12 tháng qua Hostgator là 273 ms và thời gian hoạt động là 99,97% . Tổng thời gian ngừng hoạt động hàng năm chỉ là 3 giờ, với tổng số 16 lần ngừng hoạt động.

Mặc dù giá bắt đầu khá rẻ, chỉ từ 5,95$ / tháng (nếu bạn đăng ký với gói 36 tháng), phí gia hạn của họ cao hơn ở mức 9,95$ / tháng.

3.3 Hostinger (www.Hostinger.com)

Hostinger có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng có các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu. Sau khi bạn đã đăng ký, bạn có thể yêu cầu bộ phận hỗ trợ của họ thay đổi vị trí máy chủ của bạn từ Hoa Kỳ sang Châu Á hoặc Châu Âu. Một tính năng rất hay mà nhiều công ty lưu trữ web khác không cung cấp.

Chúng cũng bao gồm một trình tạo trang web WordPress, trông không có vẻ ấn tượng bằng những đơn vị khác, nhưng nó lại thích hợp cho những ai mới bắt đầu làm quen với WordPress.

Nhìn chung hiệu suất của chúng khá tốt, bạn có thể xem qua chỉ số này trên Pingdom nhé.

Về thời gian tải ( 321 ms ), chúng chỉ bị A2 Hosting và HostGator đánh bại . Và hầu hết thời gian hoạt động của họ cũng rất cạnh tranh, nhưng vào tháng 9 năm 2020, Hostinger đã ngừng hoạt động 14 giờ khiến thời gian hoạt động tổng thể của họ chỉ còn 99,81% . Trước đó, thời gian hoạt động trung bình hàng năm của họ là 99,96%.

Gói lưu trữ WordPress rẻ nhất của họ bắt đầu từ 2,15$ / tháng (nếu bạn đăng ký với gói 48 tháng) và gia hạn 3,49 $/ tháng.

Nếu không hài lòng với dịch vụ của họ, bạn có thể được hoàn lại toàn bộ tiền cho đến 30 ngày kể từ ngày đăng ký.

Ngoài ra bạn cũng có thể được cấp một tài khoản Email và  cũng như chứng chỉ SSL miễn phí.

3.4 GreenGeeks (www.GreenGeeks.com)

GreenGeeks là dịch vụ lưu trữ nhanh, an toàn và có thể mở rộng cho người dùng WordPress. GreenGeeks xuất phát từ thực tế là họ đã thực hiện một cách tiếp cận thân thiện với môi trường để lưu trữ các trang web.

Nếu bạn sử dụng GreenGeeks tất nhiên bạn sẽ được: cấp SSL miễn phí, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD không giới hạn.

Khi đăng ký, bạn sẽ có một tùy chọn để chọn từ các vị trí Hosting mà bạn muốn đó là: Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu

Hiệu suất của GreenGeek, đặc biệt là tốc độ ( 438 ms ) rất tốt và thời gian hoạt động trông cũng đáng tin cậy ( 99,95% ) – với 110 lần ngừng hoạt động và tổng thời gian ngừng hoạt động là 4 giờ 24 phút mỗi năm.

Nhược điểm duy nhất của họ là phí gia hạn cao hơn. Gói $ 2,95 / tháng rẻ nhất gia hạn ở mức $ 9,95 / tháng . Đảm bảo hoàn lại tiền của họ là 30 ngày, nhưng nếu bạn nhận ưu đãi tên miền “Free” , khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được khấu trừ 13,95 đô la cho phí đăng ký tên miền.

Thời gian hoạt động: 99,95%

Thời gian tải: 438 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức

Các tính năng: Bộ nhớ và băng thông không giới hạn, cập nhật tự động, SSL miễn phí

Trang web:  www.GreenGeeks.com

3.5 InMotion (www.InMotionHosting.com)

InMotion là một máy chủ WordPress khác có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 350.000 tên miền.

Nhiều lý do khiến InMotion phù hợp với người dùng WordPress đó là: mỗi gói đều có SSL, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn và 200 theme WordPress miễn phí. 

Một trong những hạn chế của InMotion Hosting là không có quyền truy cập tài khoản tức thì. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là khách hàng quốc tế, chẳng hạn như bên ngoài Bắc Mỹ, bạn có thể có sự chậm trễ và rắc rối khi cố gắng xác minh tài khoản mới của mình.

Căn cứ vào Pingdom bạn sẽ thấy Số thời gian hoạt động và tốc độ của chúng ở mức trung bình. Có thời gian hoạt động 99,91% và tốc độ trung bình là 542 ms trong 12 tháng qua.

InMotion có nhiều gói WordPress bắt đầu từ 4,99$ / tháng với hợp đồng 3 năm (gia hạn 7,99$ / tháng)

InMotion cũng là một trong số ít máy chủ cung cấp các giải pháp WordPress chuyên dụng. InMotion cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 90 ngày.

Thời gian hoạt động: 99,91%

Thời gian tải: 542 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức

Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, băng thông không giới hạn, tài khoản email không giới hạn

Trang web:  www.InMotionHosting.com

3.6 Site5 (www.Site5.com)

Tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, Site5 cung cấp Cloudflare CDN miễn phí..Ngoài ra họ còn hỗ trợ tư vấn 24/7…

Căn cứ vào Pingdom Thời gian hoạt động trung bình “thực tế” của Site5 trong năm ngoái là 99,99% và tốc độ trung. Tuy không nhanh như Hostinger hoặc A2 Hosting nhưng đánh bại hầu hết những người khác về thời gian hoạt động.

Site5 hơi đắt. Gói rẻ nhất của họ có giá 8,34 đô la / tháng trong 24 tháng. Tuy nhiên, tin tốt là Site5 đi kèm với bảo đảm hoàn tiền trong 45 ngày.

3.7 DreamHost (www.DreamHost.com)

DreamHost là một dịch vụ lưu trữ phổ biến, được thành lập từ Hoa Kỳ với hơn 340.000 khách hàng. 

Cũng giống như Bluehost và SiteGround. Mục tiêu của DreamHost rất đơn giản – nhanh chóng, đáng tin cậy và được tối ưu hóa cho người dùng WordPress.

Điểm nổi bật của Dreamhost đó là: Được cung cấp trình tạo trang web WordPress, SSL miễn phí và bộ nhớ SSD với băng thông không giới hạn.

Phần lớn tốc độ của DreamHost dường như không phải là một Hosting lý tưởng cho một trang web phục vụ khách truy cập bên ngoài Hoa Kỳ hoặc Châu Á.

Thời gian hoạt động của chúng chỉ là 99,62% với tốc độ tải trang trung bình là 1002 ms . Dreamhost cũng không có tùy chọn để chọn vị trí máy chủ bên ngoài Hoa Kỳ.

Gói rẻ nhất của họ bắt đầu từ 2,59$ / tháng (cam kết 3 năm) hoặc 4,95$ / tháng . Không giống như những người khác, DreamHost đưa ra bảo đảm hoàn tiền trong 97 ngày.

Thời gian hoạt động: 99,62%

Thời gian tải: 1002 ms

Hỗ trợ: cơ sở kiến ​​thức, trò chuyện trực tiếp hạn chế

Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, trình tạo kéo và thả, băng thông / bộ nhớ không giới hạn

Trang web:  www.DreamHost.com

3.8. iPage (www.iPage.com)

Mục tiêu chính của iPage là đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể, từ khâu đăng ký đến hỗ trợ khách hàng.

iPage có hai gói WordPress, cả 2 gói đều cung cấp tên miền miễn phí trong 1 năm.Ngoài ra bạn được chứng chỉ SSL miễn phí. Băng thông và dung lượng đều không giới hạn.

Tuy nhiên mặt xấu, iPage đó là chúng không cung cấp bất kỳ mạng phân phối nội dung nào (CDN), tức là bạn không thể thay đổi trung tâm dữ liệu (chỉ ở Hoa Kỳ)…

Gói rẻ nhất có giá 3,75 đô la cho 1/12/24/36 tháng . Các gói hàng tháng và hàng năm gia hạn ở mức 9,49$/ tháng, gói 24 tháng gia hạn ở mức 8,49 đô la và gói 36 tháng gia hạn ở mức 7,49 đô la. 

Chi phí sao lưu là 1,00 $ / tháng và địa chỉ email thông qua bộ ứng dụng Google là 6 đô la mỗi tháng. Bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày được bao gồm trong tất cả các gói.

3.9 SiteGround (www.SiteGround.com)

SiteGround là một dịch vụ lưu trữ WordPress phổ biến và hợp pháp khác, được cộng đồng WordPress.org khuyến nghị. Kể từ năm 2004, SiteGround đã phát triển thành một mạng lưới rộng lớn với hơn 800.000 tên miền trên khắp thế giới.

Hosting của SiteGround phổ biến ở Châu Âu và Hoa Kỳ, đó đó nếu khách truy cập của bạn chủ yếu đến từ Châu Âu, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài ra nếu bạn muốn chuyển đổi Website, thì chi phí này cũng miễn phí, CDN miễn phí (để lưu vào bộ nhớ đệm) và tối ưu hóa hình ảnh, tất cả được kết hợp sẽ làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn..

Về thời gian hoạt động, SiteGround duy trì thời gian hoạt động trung bình là 99,99% (với 28 lần ngừng hoạt động), sau đó là thời gian tải ổn định là 678 ms . Tuy nhiên, chúng vẫn không nhanh bằng Bluehost hoặc HostGator.

Gói rẻ nhất của họ bắt đầu từ $ 6,99 / tháng (gói 12 tháng) nhưng gia hạn với chi phí thậm chí cao hơn $ 14,99 / tháng..Tên miền không miễn phí, nhưng họ cung cấp tài khoản email miễn phí. SiteGround cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

Thời gian hoạt động: 99,99%

Thời gian tải: 678 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7

Các tính năng: Máy chủ đám mây của Google, https (SSL) miễn phí, email miễn phí, di chuyển trang web miễn phí

Trang web:  www.SiteGround.com

3.10 A2 Hosting (www.A2Hosting.com)

Tất cả các gói của họ đều đi kèm với SSL (Let’s Encrypt), Cloudflare CDN miễn phí, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD 100GB. Cũng giống như trên SiteGround, bạn cũng có thể thay đổi vị trí máy chủ trên A2 Hosting. 

A2 Hosting cung cấp các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Hà Lan và Singapore. Theo các bài kiểm tra hiệu suất, A2 Hosting là nhà cung cấp dịch vụ Hosting WordPress nhanh thứ hai với tốc độ 299 ms .

Do đó A2 Hosting chỉ thua bởi HostGator. Thời gian hoạt động trung bình trong 12 tháng của A2 Hosting là 99,98% với tổng thời gian ngừng hoạt động là 1 giờ 32 phút mỗi năm.

Gói WordPress rẻ nhất của họ bắt đầu từ 2,99$/ tháng trong tối thiểu 36 tháng và sau đó gia hạn ở mức 8,99$/ tháng. Bạn cũng nhận được tài khoản email và chuyển trang web không giới hạn và 100GB. A2 có thể là một máy chủ lưu trữ thuận tiện cho những người sở hữu nhiều trang web WordPress.

Thời gian hoạt động: 99,98%

Thời gian tải: 299 ms

Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức, điện thoại

Các tính năng: Máy chủ nhanh, SSL miễn phí, CDN miễn phí, băng thông không giới hạn

Trang web:  www.A2Hosting.com

3.11. WPEngine

WPEngine là một công ty Hosting được sử dụng cho WordPress. Và WPEngine có một số khách hàng phổ biến bao gồm các công ty như Yelp, MyFitnessPal, Asana, National Geographic và PBS…

Do đó nếu bạn có một trang web có lưu lượng truy cập cao và cần một máy chủ lưu trữ hàng đầu, bạn nên sử dụng đến WPEngine . Hiện nay WPEngine hợp tác với Amazon Web Services và Google Cloud. Những mối quan hệ đối tác này mang lại cho trang web WordPress của chúng ta có tính khả dụng, tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật cao nhất có thể.

Ngoài ra, các gói WPEngine bao gồm Genesis Framework + nhiều themes StudioPress hoàn toàn miễn phí Và nếu bạn muốn, họ có thể giúp bạn cài đặt sẵn WordPress nếu bạn đang bắt đầu từ đầu.

Giá bắt đầu vào khoảng 20$ mỗi tháng.

Tốc độ : 582 ms

Thời gian hoạt động : 99,99%

Hỗ trợ khách hàng : 4/5

Trang web:  wpengine.com

3.12 Flywheel (getflywheel.com)

Flywheel là một máy chủ lưu trữ WordPress khá đơn giản khi các dịch vụ của họ cho những người mới bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái WordPress. Flywheel lý tưởng cho những người dùng có thể không cần nhiều sức mạnh máy chủ nhưng thay vào đó muốn trải nghiệm lưu trữ của họ hoàn toàn thoải mái.

Đây là một máy chủ WordPress được quản lý tuyệt vời, có thể xử lý tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn, cung cấp cho bạn một bảng điều khiển dễ sử dụng để làm việc, ngoài ra tất cả đều có giá cả phải chăng. 

Từ: $13,00 / tháng

Lượng truy cập cho phép: 5.000 lượt / tháng

Thời gian hoạt động: 99,99%

Thời gian tải: 1.68s

Nhìn chung: ⭐⭐⭐⭐ 

3.13 Kinsta

Kinsta là một máy chủ web khác đắt hơn một chút, nhưng nó cũng là một dịch vụ được tối ưu hóa cho WordPress cao hơn. Gói cấp độ đầu vào sẽ cho phép bạn nhận tới 25.000 lượt khách mỗi tháng.  

Kinsta cũng cho phép bạn truy cập vào một số lượng lớn các vị trí trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, họ hỗ trợ cho bạn 24/7. Ngoài ra họ có bảng điều khiển người dùng rất thân thiện…

Từ $ 25.00 / tháng

Lưu lượng cho phép: 25.000 lượt truy cập / tháng

Thời gian hoạt động: 99,99%

Thời gian tải: 1,27 giây

Nhìn chung: ⭐⭐⭐⭐ 

3.14 Hawk Host

Hawk Host được thành lập năm 2004 và họ cung cấp dịch vụ shared hosting, reseller hosting, semi-dedicated và Virtual hosting tại Dallas, Los Angeles, New York City, Amsterdam NL, Singapore SG, Hồng Kông Trung Quốc và Toronto CA.

Có thể nói, có đến 30-40% website ở Việt Nam đang sử dụng dịch vụ hosting tại Hawhost. Ngoài chất Hosting lượng tốt, giá cả phù hợp.. thì Hawhost còn có tốc độ đường truyền ổn định và rất nhanh.

Theo đánh giá cá nhân, nxthems tôi thích Hawhost so với những công ty Host nước ngoài khác.

Websitehttps://www.hawkhost.com/

Giá khuyến mại: từ 1.79$/tháng với coupon 40% khi thanh toán 2 năm

Tặng kèm tên miền: không

Server Châu Á: Hong Kong, Singapore

Nhìn chung: ⭐⭐⭐⭐ ⭐ 

HOSTING  CHI PHÍ   HOÀN TIỀN   LOAD  UPTIME XẾP HẠNG 
Hawk Host 1.79$/mo Chưa rõ 275 mili giây  > 99,97% ★★★★★
 Bluehost  $ 2,75 /mo 30 ngày 584 mili giây  > 99,96% ★★★★★
HostGator   $ 3,98 /mo 45 ngày 273 mili giây  > 99,97% ★★★★★
Hostinger   $ 1,99 /mo 30 ngày 321 mili giây  > 99,81% ★★★★★
SiteGround   $ 6,99 /mo 30 ngày 678 mili giây  > 99,99%  ★★★★
 A2 Hosting   $ 2,99 /mo Bất cứ lúc nào 299 mili giây  > 99,98% ★★★★
 GreenGeeks   $ 2,95 / mo 30 ngày 438 mili giây  > 99,95% ★★★★
InMotion   $ 4,99 /mo 90 ngày 542 mili giây  > 99,91% ★★★★
Flywheel  $13,00 /mo Chưa rõ 1.68s 99,99% ★★★★
Site5   $ 8,34 /mo 45 ngày 550 mili giây  > 99,99% ★★★
DreamHost   $ 2,59 /mo 97 ngày 1002 mili giây  > 99,62% ★★★
 iPage Hosting  3,75$ / mo 30 ngày 858 mili giây  > 99,78% ★★★
WPEngine 20$/mo Chưa rõ 582 mili giây 99,99% ★★★
Kinsta $25.00 Chưa rõ 1,27 giây 99,99% ⭐⭐⭐⭐ 

4. Tóm tắt về 10 dịch vụ Hosting giá rẻ

Ở mục 3 chúng tôi đã thống kê rất chi tiết về 10 dịch vụ hosting WordPress rồi phải không nào. Bây giờ chúng tôi xin tóm tắt lại để các bạn tiện theo dõi nhé.

Nhìn chung chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Hosting có thời gian hoạt động tốt từ 99,94% trở lên, đồng thời giữ thời gian tải của họ dưới 700 mili giây.

Như vậy chúng tôi đã đi đến kết luận rằng bạn Hawk Host   , HostGator WP Managed , Hostinger hoặc Bluehost . Nếu là bạn, thì bạn dịch vụ Hosting nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Nếu bạn đã có máy Hosting web rồi, nhưng muốn chuyển sang hosting khác..Vậy bạn đọc bài viết nàynhé:  hãy xem hướng dẫn này tại đây . 

HostGator Web Hosting
  • Leave a Comment